DanceMotion USA: Đẩy mạnh giao lưu văn hóa Việt Nam - Hoa Kỳ

(Cinet) - Trong các ngày từ 9-21/2/2017, “DanceMotion USA” 2017 – chương trình giao lưu nghệ thuật đặc sắc Việt Nam - Hoa Kỳ năm nay sẽ có sự tham dư của vũ đoàn Stephen Petronio (SPC).
 
DanceMotion USA: Đẩy mạnh giao lưu văn hóa Việt Nam - Hoa Kỳ - ảnh 1
Vũ đoàn Stephen Petronio - Hoa Kỳ. Nguồn: tieuvadung.com
Đây là chương trình của Vụ Giáo dục và Văn hóa trực thuộc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ nhằm thúc đẩy giao lưu văn hóa và giới thiệu tới khán giả những tác phẩm múa đương đại của Hoa Kỳ. Thông qua ngôn ngữ múa, mọi người từ các quốc gia khác nhau sẽ xích lại gần nhau hơn.

“DanceMotion USA” được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2010, tới nay đã có 20 vũ đoàn của Hoa Kỳ tới nhiều khu vực trên thế giới để đẩy mạnh giao lưu văn hóa. Năm 2012, “DanceMotion USA” cũng đã tiến hành chuyến giao lưu đầu tiên ở Việt Nam. Tại Việt Nam, chương trình năm nay được thực hiện bởi Học viện Âm nhạc Brooklyn (BAM) với sự tham dự của Vũ đoàn Stephen Petronio (SPC). Được biết, ngoài Việt Nam, vũ đoàn SPC sẽ lưu diễn tại Singapore và Thái Lan.

Trước đó, vào ngày 10/2, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam đã khởi động chương trình “DanceMotion USA” tại Hà Nội qua buổi giao lưu của Vũ đoàn SPC với giảng viên, sinh viên ngành vũ đạo và báo chí Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. Buổi công diễn của Vũ đoàn Stephen Petronio diễn ra tối 12/2/2017 tại Nhà hát lớn Hà Nội.
Dự kiến, trong ngày 14/2, SPC sẽ có các cuộc giao lưu với những trẻ em thiếu may mắn đang sinh hoạt tại các cơ sở Black Bos và Kinergie Studio ở Hà Nội. Trong thời gian ở Việt Nam, SPC sẽ tiếp tục tổ chức biểu diễn và giao lưu tại Hải Phòng và Quảng Ninh./.

Gia Linh (Tổng hợp)
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác