Đào tạo ngôi sao K-Pop từ 25 viện văn hóa Hàn Quốc

Gia Linh

(Cinet) - Trung tâm Quảng bá Văn hóa ra nước ngoài thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc cho biết bắt đầu từ việc cử chuyên gia đến viện văn hóa Hàn Quốc tại Ấn Độ, trung tâm sẽ vận hành chương trình dạy hát và nhảy K-pop tại 25 viện Hàn Quốc nằm ở Đức, Anh, Ai Cập, Indonesia, Mỹ.

Đào tạo ngôi sao K-Pop từ 25 viện văn hóa Hàn Quốc - ảnh 1Làn sóng Hàn Quốc (Hallyu). Nguồn: duhochanquoc.vn

Theo đó, các viện văn hóa Hàn Quốc nằm ở khắp thế giới sẽ bắt đầu chương trình “Học viện K-pop” (K-pop Academy) - chương trình người ta có thể học hát và nhảy với các chuyên gia tốt nhất của Hàn Quốc hiện nay như ca sĩ Park Ji-heon thuộc nhóm nhạc V.O.S và nhà biên đạo múa Hong Young-joo.  Từ đó, 25 viện văn hóa Hàn Quốc trên thế giới sẽ đào tạo những ngôi sao K-pop có triển vọng.

Theo Trung tâm Quảng bá Văn hóa ra nước ngoài, học viện K-pop sẽ cung cấp cơ hội rất có ý nghĩa cho những người nước ngoài hâm mộ làn sóng Hàn Quốc, giúp họ có thể học hát và nhảy với âm nhạc K-pop mới nhất mà mình thích từ các chuyên gia có trình độ cao.

Tại Việt Nam, làn sóng Hàn Quốc  đã và đang được khán giải ủng hộ. Trải qua hơn một thập kỷ phát triển, làn sóng Hàn Quốc đã có một vị trí đặc biệt trong lòng người hâm mộ Việt. Làn sóng Hallyu đã vượt qua ranh giới quốc gia đưa Hàn Quốc trở thành một trung tâm mới về các sản phẩm có nội dung văn hóa./.

Gia Linh (theo korea.net)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác