“Đập cánh giữa không trung” giành giải Phim hay nhất ở Venice

“Đập cánh giữa không trung” giành giải Phim hay nhất ở Venice - ảnh 1
Đoàn làm phim "Đập cánh giữa không trung" trên thảm đỏ LHP Venice.
(Cinet)- Bộ phim “Đập cánh giữa không trung” của đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp đã được vinh dự nhận giải Phim hay nhất ở Tuần phê bình phim quốc tế Venice, thuộc khuôn khổ Liên hoan phim Venice.
Tối 5/9, tại Tuần phê bình phim quốc tế Venice, “Đập cánh giữa không trung” của đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp đã nhận giải Phim hay nhất từ Liên đoàn các nhà phê bình phim châu Âu và Địa Trung Hải (FEDEORA). Bộ phim vượt qua 6 tác phẩm xuất sắc khác từ các nước như Pháp, Italy, Trung Quốc, Nam Tư, Đức và Palestine để giành giải thưởng thường niên dành cho phim điện ảnh đầu tay ở sự kiện này.
Tại thời điểm trao giải, đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp đã lên đường đi Toronto (Canada) để dự buổi ra mắt “Đập cánh giữa không trung” ở Liên hoan phim Toronto. Hai diễn viên Nguyễn Thùy Anh và Trần Bảo Sơn đại diện cho đoàn làm phim lên nhận giải thưởng.
Dự kiến “Đập cánh giữa không trung” sẽ ra mắt khán giả trong nước cùng thời điểm với LHP Quốc tế Hà Nội 2014 (23 đến 27/11).
“Đập cánh giữa không trung” ra mắt khán giả và giới phê bình tại LHP Venice vào ngày 2/9 và được giới chuyên môn đánh giá cao. “Đập cánh giữa không trung” là đại diện nổi bật của điện ảnh Đông Nam Á đương đại, là một tác phẩm thể hiện quan điểm của nữ giới một cách thẳng thắn và không hề e ngại khi dấn sâu khám phá những khoảnh khắc khó khăn của cuộc sống, chuyên gia Fulvi nhận định.
Đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp cho biết: “Tôi hạnh phúc vì đã cùng đoàn làm phim của mình tái hiện được một không khí và màu sắc đặc biệt cho bộ phim dài đầu tay. Đó là không khí của mùa thứ 5, một mùa không phải xuân, không phải hạ, không phải thu hay đông. Đó là mùa của sự cô đơn và ngập tràn cảm giác về nữ tính”.
Đến tối 6/9, giải Sư tử vàng tương lai (Lion of the Future) dành cho phim đầu tay cũng sẽ được công bố trong lễ bế mạc LHP Venice.
T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác