“Đập cánh giữa không trung” tham dự LHP Venice 2014

“Đập cánh giữa không trung” tham dự LHP Venice 2014 - ảnh 1
Một cảnh trong phim "Đập cánh giữa không trung".
(Cinet)- Theo công bố từ LHP Venice, “Đập cánh giữa không trung” của nữ đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp sẽ ra mắt trong “Tuần lễ phê bình phim quốc tế”, thuộc khuôn khổ liên hoan phim diễn ra tại thành phố TP Venice - Ý. Bộ phim cũng sẽ tranh giải “Luigi De Laurentiis” dành cho các tác phẩm phim truyện đầu tay xuất sắc.
“Đập cánh giữa không trung” là phim độc lập đầu tay của đạo diễn trẻ Nguyễn Hoàng Điệp với nội dung về một cô gái trẻ tên Huyền có lối sống buông thả dẫn đến mang thai ngoài ý muốn, bên cạnh đó là câu chuyện về một người chuyển giới vốn là bạn thân của Huyền. Phim có sự tham gia của diễn viên trẻ Thùy Anh, ca sĩ Thanh Duy Idol, diễn viên Trần Bảo Sơn.
Trong ba năm qua, Nguyễn Hoàng Điệp đã tới nhiều LHP quốc tế uy tín như Cannes (Pháp), Berlin (Đức) hay Pusan (Hàn Quốc) để kêu gọi tài trợ cho dự án phim độc lập “Đập cánh giữa không trung”.
Tại LHP Venice 2014 có 7 bộ phim lọt vào danh sách tranh giải “Luigi De Laurentiis”. Đối thủ của đại diện Việt Nam là những tác phẩm tới từ Pháp, Italy, Trung Quốc, Nam Tư, Đức và Palestine.
“Tuần lễ phê bình phim quốc tế” do Hiệp hội phê bình phim Italy tổ chức hàng năm tại LHP Venice. Hoạt động này sẽ giới thiệu và vinh danh những tác phẩm độc lập cũng như những đạo diễn mới đến từ nhiều nền điện ảnh trên thế giới. Các phim tranh giải ở tuần lễ này sẽ do khán giả bình chọn. Trị giá giải thưởng “Luigi De Laurentiis” là 100.000 USD.
T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác