“Đập cánh giữa không trung” tham dự Liên hoan phim 3 lục địa

“Đập cánh giữa không trung” tham dự Liên hoan phim 3 lục địa - ảnh 1
Hình ảnh trong phim “Đập cánh giữa không trung” được chọn làm trang chính trong cuốn sách giới thiệu về các phim tranh giải của LHP 3 lục địa.
(Cinet)- Sau khi giành giải đặc biệt từ Ban giám khảo cho phim truyện dài tại Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội (23-27/11), “Đập cánh giữa không trung” của đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp tiếp tục góp mặt vào Liên hoan phim 3 lục địa tại Pháp.
Liên hoan phim 3 lục địa (The Festival of the Three Continents) là sự kiện được tổ chức thường niên từ năm 1979 tại thành phố Nantes nước Pháp, dành cho các bộ phim xuất sắc của ba châu lục là châu Á, châu Phi và Mỹ Latin.
Ngay từ thời điểm thành lập, Liên hoan phim 3 lục địa đã liên tục thể hiện sự tinh tế trong việc lựa chọn các bộ phim. Liên hoan phim đã vinh danh nhiều nhà làm phim danh tiếng như Abbas Kiarostami (Iran) - 1987, Vương Gia Vệ (Hong Kong) - 1991, Thái Minh Lượng (Đài Loan) - 1993, Giả Chương Kha (Trung Quốc) - 1998. Cúp giải thưởng cao nhất trong Liên hoan phim là tượng vàng hình khinh khí cầu (Golden Montgolfiere).
Năm nay, Liên hoan phim 3 lục địa lần thứ 36 được tổ chức từ ngày 25/11-2/12. Bộ phim Việt Nam nằm trong hạng mục tranh giải chính thức cùng 9 bộ phim đều được công chiếu lần đầu tiên tại Pháp, đến từ các nước Singapore, Argentina, Hàn Quốc, Phillippines...
Đại diện nhà sản xuất phim cho biết, “Đập cánh giữa không trung” sẽ có sáu buổi chiếu tại thành phố Nantes, trong đó có hai buổi chiếu vào 18 giờ 30 ngày 30/11 tại Cinema Pax-Le Pouliguen và 15 giờ 15 ngày 01/12 tại Katorza 2.
Nhà phê bình Charlotte Garson của Liên hoan phim 3 lục địa viết về “Đập cánh giữa không trung”: “Từ chủ nghĩa hiện thực xã hội chuyển sang khắc họa chân dung gợi cảm và tinh tế (như một thành phố chìm trong mưa) là cách mà Nguyễn Hoàng Điệp đã thực hiện để có một tác phẩm đầu tay rất thành công”.
T.H
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác