“Đập cánh giữa không trung” tranh giải tại Liên hoan phim AFI FEST

“Đập cánh giữa không trung” tranh giải tại Liên hoan phim AFI FEST - ảnh 1
Hai diễn viên chính và đạo diễn Hoàng Điệp
(Cinet)- “Đập cánh giữa không trung” sẽ tham gia hạng mục New Auteurs – “Những tác giả mới” tại Liên hoan phim AFI FEST của Viện Phim Hoa Kỳ.
Ngoài ra, phim của Việt Nam cùng 09 bộ phim khác trong hạng mục đều có cơ hội được trao giải thưởng Grand Jury Awards - giải từ ban giám khảo. Lễ trao giải sẽ diễn ra vào ngày 13/11.
Năm nay, hội đồng giám khảo gồm những nhà phê bình phim uy tín: Alonso Duralde (The Wrap), Tim Grierson (Screen International), Eric Kohn (IndieWire) và Anne Thompson (Thompson on Hollywood).
Đại diện Ban tổ chức cho biết: "Hạng mục này là nơi bạn sẽ được thưởng thức những bộ phim thú vị nhất từ khắp thế giới, được làm bởi những đạo diễn đầy can đảm. Cuộc tranh tài năm nay không thể tốt hơn với những bộ phim đầu tay từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm Việt Nam, Ukraine, Hàn Quốc và Bờ Biển Ngà... Những nhà làm phim tuyệt vời này đang tạo ra những dấu ấn bản thân trong nền điện ảnh đương đại với tiếng nói thực sự đặc biệt của họ”.
Nhà phê bình Beth Hanna viết về Đập cánh giữa không trung: “Phim là câu chuyện trữ tình và bí ẩn về chân dung một cô gái trẻ ở ngã ba đường, khi cô phải đối mặt với một quyết định trên cơ thể mình và vật lộn giữa ranh giới của tình yêu và dục vọng. Với bối cảnh là Hà Nội đẫm những cơn mưa, bộ phim đưa đến những vấn đề về tầng lớp và sự bất bình đẳng giới thông qua lăng kính của cuộc đấu tranh để tồn tại và để khẳng định sự độc lập của Huyền”.
“Đập cánh giữa không trung” tranh giải tại Liên hoan phim AFI FEST - ảnh 2
Thông tin của bộ phim trên website của AFI FEST

AFI FEST là một chương trình của Viện phim Mỹ tôn vinh điện ảnh toàn cầu và Hollywood ngày nay. Liên hoan phim giới thiệu những bộ phim hay nhất của năm và là cơ hội cho các nhà làm phim bậc thầy cùng với những tên tuổi mới đến gần hơn với khán giả ngay giữa kinh đô của điện ảnh thế giới. AFI FEST là liên hoan phim duy nhất với quy mô lớn mà công chúng được vào cửa tự do.
Đây cũng là liên hoan phim duy nhất tại Mỹ được công nhận bởi FIAPF (Liên đoàn quốc tế các Hiệp hội các nhà sản xuất phim) và là liên hoan phim duy nhất tại Bắc Mỹ có hội chợ phim lớn cùng đồng thời diễn ra (American Film Market).
AFI FEST lần thứ 28 (2014) được tổ chức từ ngày 6 đến ngày 13 -11 tại Hollywood. Hai buổi công chiếu và giao lưu với đoàn làm phim sẽ diễn ra vào 21.15 (giờ địa phương) ngày 11-11 tại Phòng chiếu Chinese 4 và 16.00 ngày 12-11 tại phòng Chinese 3, Cụm rạp chiếu phim Chinese ngay trên Đại lộ Hollywood.
Nối tiếp sau AFI FEST, Đập cánh giữa không trung sẽ ra mắt khán giả Đài Loan tại LHP Kim Mã vào ngày 18/11 và 19/11. Buổi công chiếu phim tại Việt Nam sẽ diễn ra trong khuôn khổ LHP Quốc tế Hà Nội lần thứ ba (từ 23/11 đến 27/11).
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác