Dấu ấn ẩm thực Việt Nam tại Mexico

Sáng 14/9, trong khuôn khổ Tuần Văn hoá kỷ niệm 50 năm ASEAN tại Hạ viện Liên bang Mexico, Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico đã tổ chức buổi giới thiệu ẩm thực Việt Nam tại Trụ sở Hạ viện.

Tham dự hoạt động có khoảng gần 100 đại biểu gồm các nghị sỹ, cán bộ làm việc tại Hạ viện và sinh viên của Trường Ẩm thực Mexico.

Tại hoạt động, ĐSQ Việt Nam đã giới thiệu với khán giả về ẩm thực Việt Nam nói chung với điểm nhấn là một số món ăn được bạn bè quốc tế yêu thích như: nem, phở, bánh mỳ, bún chả... Đặc biệt, nhân dịp này, Đại sứ quán đã giới thiệu với khán giả cách chuẩn bị và làm nón nem cuốn - món ăn đơn giản, dễ làm, thanh mát và tốt cho sức khoẻ mà chính các bạn Mexico cũng có thể tự làm ở nhà.
 
Dấu ấn ẩm thực Việt Nam tại Mexico - ảnh 1
Đại sứ quán giới thiệu cách làm nem cuốn tới các vị khách tham dự buổi lễ. (Nguồn: ĐSQ)

Sau phần giới thiệu, Đại sứ quán đã mời các đại biểu lên sân khấu để trực tiếp có cơ hội tự tay cuốn món ăn và thưởng thức sản phẩm của mình làm. Đông đảo khán giả đã hưởng ứng tích cực và nhiệt tình tham gia thực hành.
Buổi trình diễn để lại nhiều ấn tượng đẹp, sâu sắc trong lòng bạn bè sở tại, được các đại biểu đánh giá cao và là cách thức quảng bá hiệu quả văn hoá, ẩm thực quốc gia. Kết thúc hoạt động, nhiều sinh viên bày tỏ mong muốn sớm đến thăm Việt Nam để có dịp khám phá sâu hơn văn hoá và ẩm thực độc đáo và hấp dẫn của Việt Nam.
 
Dấu ấn ẩm thực Việt Nam tại Mexico - ảnh 2
Khách mời hào hứng tham gia phần thực hành cuốn nem. (Nguồn: ĐSQ)

Đây là lần đầu tiên Việt Nam tổ chức một hoạt động giới thiệu ẩm thực Việt tới đông đảo bạn bè sở tại tại Hạ viện Liên bang Mexico – “ngôi nhà của Nhân dân Mexico”. Buổi giới thiệu ẩm thực cũng là hoạt động khép lại Tuần Văn hoá ASEAN tại Hạ viện Liên bang Mexico, góp phần vào thành công chung của sự kiện quảng bá ASEAN nói chung và Việt Nam nói riêng đầy ý nghĩa này tới chính giới và người dân sở tại.

Theo baoquocte.vn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác