Dấu ấn Việt Nam tại Lễ hội Văn hóa đa Quốc gia Sakia

(Cinet)- Ngày 23/2, Việt Nam và gần 30 quốc gia trên thế giới đã mang đến Lễ hội Văn hóa đa Quốc gia Sakia lần thứ 14 tại thủ đô Cairo, Ai Cập những không gian văn hóa đặc sắc và đầy ấn tượng.
 
Dấu ấn Việt Nam tại Lễ hội Văn hóa đa Quốc gia Sakia - ảnh 1
Ẩm thực Việt Nam để lại dấu ấn mạnh mẽ với bạn bè quốc tế (nguồn: vov.vn)

Tại sự kiện này, Việt Nam đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của bạn bè quốc tế qua các hoạt động tìm hiểu và khám phá về tà áo dài, đàn đá, các đồ lưu niệm, nón lá và trống đồng Đông Sơn của Việt Nam, tìm hiểu các ấn phẩm văn hóa, du lịch về đất nước, con người Việt Nam, các thước phim tư liệu lịch sử về Chủ tịch Hồ Chí Minh,…

Ngoài ra, ẩm thực Việt Nam cũng để lại dấu ấn mạnh mẽ qua các món ăn mang đậm hương vị truyền thống như: nem cuốn, cà phê.

Cùng với đó, các quốc gia khác cũng mang đến lễ hội những tiết mục biểu diễn nghệ thuật đặc sắc cùng những không gian văn hóa đặc trưng, mang đậm nét truyền thống của mỗi nước.

Lễ hội Văn hóa đa Quốc gia Sakia là một hoạt động đặc sắc và mang nhiều ý nghĩa. Đây không chỉ là không gian văn hóa, giúp các bạn trẻ và du khách tìm hiểu về lịch sử, truyền thống của các quốc gia trên thế giới mà còn là cầu nối giúp các quốc gia đến gần nhau hơn, cùng nhau đoàn kết xây dựng một thế giới hòa bình, phát triển.

D.H (Tổng hợp: dantri.com.vn, vov.vn)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác