Dấu ấn Việt Nam tại “Sắc màu nghệ thuật châu Á - 2016”

(Cinet)- Ngày 20/11, Việt Nam đã để lại ấn tượng sâu sắc với công chúng quốc tế trong chương trình Giao lưu văn hóa dân tộc “Sắc màu nghệ thuật châu Á - 2016” được tổ chức tại khu sân khấu ngoài trời khu Trung tâm Văn hóa Hong Kong, Tsim Sha Tsui, Kowloon, Hong Kong.

Giao lưu văn hóa dân tộc “Sắc màu nghệ thuật châu Á- 2016” là hoạt động thường niện do Cục Giải trí Văn hóa Hong Kong tổ chức. Năm nay, chương trình thu hút sự tham gia của đông đảo các đoàn nghệ thuật đến từ 16 nước và vùng lãnh thổ châu Á, trong đó có đoàn ca múa không chuyên của cộng đồng người Việt Nam tại Khu Hành chính Đặc biệt Macau.
 
Dấu ấn Việt Nam tại “Sắc màu nghệ thuật châu Á - 2016” - ảnh 1
Tiết mục múa ô, khèn “Gặp nhau giữa rừng Mơ” của đoàn Việt Nam.
(Ảnh: Xuân Tuấn/Vietnam+)

Chương trình diễn ra đầy sôi động và hấp dẫn với những tiết mục trình diễn đặc sắc mang đậm nét văn hóa đặc trưng của từng quốc gia trong khu vực.

Đại diện cho Việt Nam đã đem đến cho chương trình nhiều tiết mục đặc sắc như: múa “Múa ô- Gặp nhau trong rừng Mai”, “Múa sạp- Sòn đô sòn”, “Múa nón- Việt Nam đất nước tươi đẹp”, trình diễn những khúc hát dân ca trữ tình mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam, …

Chương trình Giao lưu văn hóa dân tộc “Sắc màu nghệ thuật châu Á- 2016” là một sự kiện văn hóa thiết thực và ý nghĩa, góp phần tạo điều kiện để quảng bá văn hóa các nước châu Á, đồng thời góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị và sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân các nước, hướng tới mục tiêu chung xây dựng thế giới hòa bình, thịnh vượng.

D.H (Tổng hợp: Vietnamplus.vn, baotintuc.vn)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác