Đấu giá hàng nghìn áp phích phim quý từ Thế chiến thứ nhất

Đấu giá hàng nghìn áp phích phim quý từ Thế chiến thứ nhất - ảnh 1
Một ápphích trong bộ sưu tập sẽ được đấu giá vào cuối tháng này.
Bộ sưu tập gồm khoảng 2.000 ápphích phim từ Chiến tranh Thế giới lần thứ nhất của sỹ quan quân đội Mỹ Edward H. McCrahon sẽ được nhà bán đấu giá Guernsey's đưa lên mạng vào cuối tháng này.
Bộ sưu tập trên, được những người thừa kế của McCrahon đem bán, gồm rất nhiều ápphích phim nổi tiếng. Ước tính, mỗi ápphích sẽ có giá từ 200 tới 5.000 USD.
Theo Chủ tịch hãng Guernsey's Arlan Ettinger, đây là bộ sưu tập áp phích phim tuyệt vời nhất thế giới.
Ngay từ đầu nó đã được nhìn nhận là bộ sưu tập toàn diện nhất các áp phích phim của nhiều nước tham gia trong Chiến tranh Thế giới thứ nhất. Tất cả những áp phích này đều mang tinh thần yêu nước với các chủ đề trải rộng từ vấn đề gây quỹ và phân phối lương thực tới việc đề cao vai trò của phụ nữ trong chiến tranh, kêu gọi nhập ngũ.
Một nửa số áp phích phim nói trên có nguồn gốc từ Mỹ. Nhiều áp phích mang ngôn ngữ của hơn 15 nước gồm Pháp, Italy, Đức, Canada, Cuba và Trung Quốc.
Nhiều áp phích do các họa sỹ xuất chúng như J.C. Leyendecker và Howard Chandler Christy vẽ. Nhiều áp phích chưa hề được nhìn thấy trước đó.
Ông McCrahon bắt đầu thu thập bộ sưu tập kể trên sau khi gia nhập quân đội Pháp 2 năm trước khi Mỹ tham gia Chiến tranh Thế giới thứ nhất.
Khi chiến tranh kết thúc, McCrahon dành toàn bộ thời gian của mình để sưu tầm áp phích phim và trong những năm 1930, ông đã bắt đầu trưng bày bộ sưu tập này trên khắp nước Mỹ.
Theo TTXVN
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác