Đấu giá kiệt tác đá cẩm thạch của Rodin từ một triệu Euro

"Andromede" kiệt tác bằng đá cẩm thạch của điêu khắc gia nổi tiếng thế giới Auguste Rodin (1840-1917) được trưng bày trong nhà đấu giá Artcurial ở Paris, Pháp từ ngày 17/3. Tác phẩm này sẽ được đem ra bán đấu giá vào ngày 30/5/2017, tin từ Reuter.
 
Đấu giá kiệt tác đá cẩm thạch của Rodin từ một triệu Euro - ảnh 1
Kiệt tác được trưng bày để chuẩn bị đấu giá của điêu khắc gia nổi tiếng Auguste Rodin.

Điêu khắc gia Auguste Rodin nổi tiếng thế giới với những kiệt tác bằng đồng như bức tượng The Thinker hay tượng bằng đá cẩm thạch The Kiss, đã cho ra tác phẩm điêu khắc người phụ nữ bằng đá cẩm thạch Andromeda, tác phẩm sau đó được tặng cho một người bạn, một nhà ngoại giao Chile sống ở Paris vào cuối thế kỷ 19.

Theo Giám đốc bộ phận nghệ thuật ấn tượng đương đại của nhà đấu giá Artcurial, Bruno Jaubert, thì bức tượng có niên đại khoảng 130 năm tuổi đặc biệt ở chỗ, từ khi Auguste Rodin hoàn thiện bức tượng (1887), kiệt tác này vẫn chỉ do một gia đình nắm giữ.

“Gia đình này nhận bức tượng như một món quà từ Rodin vào năm 1888 và được chuyền từ thế hệ này sang thế hệ khác tới tận năm 2017”, Jaubert nói và tự hào vì ông và đồng nghiệp đã tìm thấy tác phẩm trong một cuộc kiểm kê ở Tây Ban Nha.

Kiệt tác này được ước tính bán đấu giá từ 800.000 đến 1 triệu Euro (khoảng 859.400 đến 1,07 triệu đô la Mỹ) và sẽ được triển lãm tại nhà đấu giá từ ngày 18-28/4, trùng thời điểm tròn một trăm năm ngày mất của Rodin năm 1917.

Theo Tổ Quốc
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác