David Harsent giành giải thơ TS Eliot 2014

David Harsent giành giải thơ TS Eliot 2014 - ảnh 1
David Harsent (nguồn: internet)
(Cinet)- Fire Songs - tập thơ thứ 11 của tác giả David Harsent đã giành giải thưởng thơ TS Eliot hôm 11/1. Ông đã mang về phần thưởng trị giá 20.000 bảng Anh (khoảng 650 triệu VNĐ) sau bốn lần lọt vào vòng chung khảo TS Eliot.
Fire Songs là tuyển tập những bài thơ mang nội dung chủ yếu về chiến tranh, sự suy tàn, những hình ảnh bạo lực, chết chóc hay những vụ đốt sách.
David Harsent sinh năm 1942, là nhà thơ, nhà viết kịch, tiểu thuyết gia, là giáo sư ngôn ngữ đang giảng dạy tại trường Đại học Roehampton. Ông cũng đã giành được nhiều giải thưởng cao quý ở lĩnh vực thơ như: giải thưởng Forward 2005 với tập Legion; giải thưởng Griffin 2011 cho tập Night và nhiều giải thưởng khác. Tuy nhiên, phải cho đến giải thưởng TS Eliot năm nay danh tiếng của David Harsent mới thực sự được khẳng định. Ông được ban giám khảo, nhà thơ và nhà văn Helen Dunmore đánh giá như “một nhà thơ của bóng tối và những ngày nguy hiểm”.
Giải thưởng thơ TS Eliot do hiệp hội Sách thơ nước Anh trao thưởng hàng năm. Giải thưởng sáng lập năm 1993 nhằm kỷ niệm 40 năm thành lập hiệp hội Sách thơ và vinh danh người sáng lập ra hiệp hội, chủ nhân của giải Nobel năm 1948 – TS Eliot.
Danh sách các tác phẩm lọt vào chung khảo giải thơ TS Eliot 2014:
Fiona Benson - Bright Travellers
John Burnside - All One Breath
Louise Gluck - Faithful and Virtuous Night
David Harsent - Fire Songs
Michael Longley - The Stairwell
Ruth Padel - Learning to Make an Oud in Nazareth
Pascale Petit - Fauverie
Kevin Powers - Letter Composed During a Lull in the Fighting
Arundhathi Subramaniam - When God is a Traveller
Hugo Williams - I Knew the Bride
CN
 

 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác