Đêm nghệ thuật dân gian Việt Nam tại Hàn Quốc

Đêm nghệ thuật dân gian Việt Nam tại Hàn Quốc - ảnh 1
Đêm nghệ thuật dân gian Việt Nam tại Hàn Quốc
(Cinet)- Trong khuôn khổ Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc 2014, Bộ VH-TT&DL vừa tổ chức một đêm diễn nghệ thuật dân gian Việt Nam tại thành phố Guangju.
Đêm diễn nghệ thuật với gần 20 tiết mục biểu diễn về nguồn cội Việt Nam, về những nhạc cụ dân tộc như: đàn bầu, đàn T’rưng, về mối quan hệ của con người với thiên nhiên với rừng với cây và về tình yêu quê hương đất nước. Đêm biểu diễn nghệ thuật dân gian Việt Nam đã thực sự thuyết phục khán giả, giúp khán giả hiểu hơn về văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam.
Buổi biểu diễn cũng thu hút khá đông những kiều bào tại Hàn Quốc. Với họ đây không chỉ là một buổi biểu diễn nghệ thuật thông thường, đây còn là dịp để họ nhớ về quê hương đất nước và giới thiệu với những người thân tại Hàn Quốc của mình một nền văn hóa giàu bản sắc và truyền thống tại quê hương của họ.
Trong khuôn khổ chương trình còn diễn ra một cuộc triển lãm ảnh về Việt Nam. Cuộc triển lãm đã để lại những ấn tượng sâu sắc cho khách tham quan về một đất nước bình dị, con người hồn hậu mà họ chưa từng biết tới.
Guangju là thành phố trung ương lớn thứ sáu của Hàn Quốc, một trong những cái nôi văn hóa nghệ thuật lâu đời xứ sở Kim chi. Gwangju từ lâu đã nổi tiếng về cảnh quan thiên nhiên đẹp và khí hậu tốt lành. Và vì thế, con người nơi đây rất phóng khoáng và yêu đời; họ đã tạo ra những món ăn dân tộc ngon nhất, điệu nhạc cổ truyền pansori, những bức tranh phong cảnh tuyệt vời, những đồ gốm men ngọc bích và nghệ thuật thơ ca cổ điển.
Với những nét tương đồng về văn hóa và lịch sử, cùng với hệ thống di sản văn hóa phong phú, đa dạng và có giá trị, ngành văn hóa - du lịch Việt Nam và Hàn Quốc luôn hứa hẹn những tiềm năng hợp tác to lớn.
Lễ hội Du lịch - Văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc nhằm tăng cường hơn nữa sự hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, du lịch giữa hai nước, góp phần phát triển quan hệ hợp tác, đối tác chiến lược Việt Nam - Hàn Quốc. Chương trình này sẽ là cầu nối đưa hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến gần hơn với nhân dân Hàn Quốc và giúp kết nối doanh nghiệp du lịch hai bên xây dựng những sản phẩm du lịch đặc sắc phục vụ nhu cầu của khách du lịch hai nước; tăng cường trao đổi khách giữa hai bên.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác