​Đêm nhạc Cổ điển Toyota 2016: Giao hưởng giao thoa

(Cinet) – Đêm nhạc Cổ điển Toyota 2016 với chủ đề “Giao hưởng giao thoa” sẽ diễn ra vào ngày 11/11 tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh.

Chương trình do Công ty ô tô Toyota Châu Á Thái Bình Dương và Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp với Trung tâm Tổ Chức Biểu Diễn Nghệ thuật, Cục Nghệ Thuật Biểu Diễn – Bộ Văn Hóa, Thể Thao và Du Lịch (VHTT & DL) tổ chức. Đây là năm thứ 19 Đêm nhạc Cổ điển Toyota được tổ chức tại Việt Nam đồng thời cũng đánh dấu chặng đường 27 năm “Âm nhạc lay chuyển cuộc sống” trên toàn khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.
 
​Đêm nhạc Cổ điển Toyota 2016: Giao hưởng giao thoa - ảnh 1
Đêm nhạc cổ điển Toyota 2016. Nguồn: toyotavn.com.vn

Theo đó, trong thời gian từ 22/10 – 11/11/2016, Đêm nhạc cổ điển Toyota sẽ mang tới cho khán giả yêu nhạc tại 9 quốc gia ASEAN bao gồm: Brunei, Thái Lan, Philipines, Indonesia, Lào, Malaysia, Singapore, Campuchia và Việt Nam những kiệt tác opera bất hủ của các nhà soạn nhạc lừng danh Puccini, Verdi và Bizet được biên soạn lại một cách sáng tạo và tài tình bởi nghệ sỹ - nhạc sĩ người Anh gốc Singapore đa tài Pamela Tan Nicholson với các nhạc phẩm như: Chuyện nàng Turandot, Hồ điệp truyện, Câu chuyện của Carmen, Cùng nâng ly và ca hát.

Đặc biệt, năm nay, Đêm nhạc Cổ điển Toyota 2016 có sự tham gia biểu diễn của Dàn nhạc giao hưởng Baltic Neopolis - một trong những dàn nhạc độc đáo bậc nhất của Ba Lan và nhận được giải Grammy Ba Lan dành cho Album Âm nhạc Tốt nhất của năm 2015, dưới sự chỉ huy của Nhạc trưởng kiêm nghệ sĩ violin tài hoa Vasko Vassilev.

Bên cạnh đó là màn trình diễn tiết mục “Đoàn kết ASEAN” của nhạc sĩ Pamela Tan Nicholson sáng tác riêng dành cho chương trình  nhằm tôn vinh tầm nhìn chung và sự đoàn kết, thống nhất của 10 quốc gia ASEAN. Tiết mục đặc biệt này sẽ được biểu diễn bởi dàn hợp xướng gồm các em học sinh sinh viên tại Hồ Chí Minh cùng Dàn nhạc. Năm nay cũng là năm đâu tiên ca sĩ Tùng Dương tham dự chương trình.

Đêm nhạc Cổ điển Toyota là chương trình hòa nhạc được khán giả và giới chuyên môn đánh giá cao trong suốt những năm qua và đã trở thành một sự kiện âm nhạc được mong chờ nhất trong năm. Qua đó, chương trình đã góp phần làm giàu đời sống văn hóa tinh thần của đông đảo khán giả mọi lứa tuổi

Gia Linh (tổng hợp) 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác