Đêm nhạc kỷ niệm 100 năm ngày mất của nhà soạn nhạc người Pháp Claude Debussy

Gia Linh

(Cinet) - Theo tin từ Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội, đêm nhạc cổ điển nhân kỷ niệm 100 năm ngày mất của nhà soạn nhạc người Pháp Claude Debussy sẽ diễn ra tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam vào 7/7/2018.

Đêm nhạc kỷ niệm 100 năm ngày mất của nhà soạn nhạc người Pháp Claude Debussy - ảnh 1Nhạc trưởng Pháp Michaël Cousteau. Nguồn: BTC

Trong đêm diễn đặc biệt này nhạc trưởng Pháp tài năng Michaël Cousteau sẽ được mời chỉ huy Dàn nhạc giao hưởng quốc gia Việt Nam. Sự kết hợp giữa ngón đàn tinh tế và điêu luyện của nghệ sỹ độc tấu piano Bích Trà, nhạc trưởng Cousteau cùng Dàn nhạc sẽ cống hiến cho khán giả mộ điệu một đêm diễn đặc sắc và ý nghĩa.

Theo Ban Tổ chức, Nhạc trưởng Michaël Cousteau nổi tiếng là một nghệ sỹ đa phong cách, danh mục tác phẩm biểu diễn của ông trải dài từ thời kì baroc, sử dụng những nhạc cụ của thời đó, cho tới những tác phẩm đương đại.

Đêm nhạc cổ điển vào 07/7 tới đây sẽ giới thiệu những tác phẩm bất hủ của nhà soạn nhạc thiên tài Claude Debussy, tác phẩm của nhà soạn nhạc Pháp Camille Saint-Saëns và tác phẩm Việt Nam lần đầu tiên được công diễn trên thế giới của nhạc sỹ Vũ Duy Cương gồm: “Mầm sống” – Vũ Duy Cương; Bản concerto số 5 viết cho đàn piano, opus 103 – Camille Saint-Saëns; “Buổi chiều của thần điền dã” – Claude Debussy; “Biển” – Claude Debussy.

Theo nghệ sỹ piano, nhà soạn nhạc, nhà văn Anh Stephen Hough, nhà soạn nhạc Claude Debussy được mệnh danh là “người khởi đầu âm nhạc hiện đại”. Và đúng 100 năm sau ngày mất của nhà soạn nhạc Pháp Claud Debussy, Stephen Hough đã thu âm các tác phẩm của Debussy và bắt đầu chuyến lưu diễn ở nhiều nước trên thế giới./.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác