Đêm nhạc Richard Clayderman tại Việt Nam

Đêm nhạc Richard Clayderman tại Việt Nam - ảnh 1
Hình ảnh hào hoa bên cây đàn piano của Richard Clayderman đã in sâu vào tâm trí của nhiều thế hệ khán giả trên khắp thế giới.
(Cinet)- Richard Clayderman sẽ có 3 giờ đồng cống hiến cho khán giả Hà Nội những bản nhạc hay nhất trong sự nghiệp của ông tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia vào đêm 23/8 tới. Việt Nam là một trong số 5 điểm đến trong tour lưu diễn quốc tế của ông (Trung Quốc, Việt Nam, Israel, Nam Phi và Đài Loan).
Richard Clayderman (sinh năm 1953) là nghệ sĩ dương cầm người Pháp nổi tiếng từ thập niên 1970 đến nay với những bản hòa tấu piano cổ điển bất hủ. Ông đã sáng tạo ra một phong cách chơi nhạc lãng mạn, đầy mới mẻ khi kết hợp được nhạc cổ điển với những tiêu chuẩn tiệm cận thị hiếu âm nhạc đương đại. Suốt sự nghiệp của mình, Richard dành nhiều thời gian để biểu diễn tại các buổi hòa nhạc bởi đối với ông, không gì tuyệt vời hơn là được trực tiếp giao lưu với khán giả.
Ông đã phát hành nhiều CD với các nhạc phẩm của Liszt, Chopin, Beethoven, Mozart... Richard Clayderman từng bán được hơn 85 triệu album trên toàn thế giới với hơn 2.000 show diễn và hơn 700 lần xuất hiện trên các chương trình truyền hình.
Richard Clayderman là một trong số những nghệ sĩ piano hiếm hoi của Châu Âu nổi tiếng tại Châu Á. Ông từng xuất hiện trong sách Kỷ lục Guinness Thế giới với tư cách là “nghệ sĩ piano thành công nhất thế giới”.
T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác