“Điểm nhìn chung” của nghệ sĩ hai nước Pháp – Việt

(Cinet) – Triển lãm ảnh “Điểm nhìn chung” của 8 nghệ sĩ Pháp và Việt Nam sẽ chính thức khai mạc vào ngày 07/9 tới tại Trung tâm Văn hóa Pháp (24 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội). Đây là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ Liên hoan “Múa đương đại: Sự gặp gỡ Á – Âu 2017”.
 
“Điểm nhìn chung” của nghệ sĩ hai nước Pháp – Việt - ảnh 1
Triển lãm ảnh “Điểm nhìn chung” sẽ chính thức khai mạc vào ngày 07/9 tới.
(Ảnh: hanoimoi.com.vn)

Triển lãm ảnh “Điểm nhìn chung” giới thiệu góc nhìn của tám nhiếp ảnh gia người Pháp và Việt Nam (gồm: Virginie Kahn, Jean Barak, Sylvain Mestre, Nguyễn Kiều Linh, Nguyễn Thế Dương, Tuấn Đào, Trần Kỳ Anh và Trịnh Xuân Hải) về nghệ thuật múa đương đại tại hai quốc gia Pháp – Việt.

Các tác phẩm ảnh và video được giới thiệu trong triển lãm sẽ mang đến cho người xem những tư liệu thú vị về múa đương đại dưới mọi góc độ: trong phòng tập, trên sàn diễn, hay nỗi cô đơn phía sau cánh gà…

Triển lãm ảnh “Điểm nhìn chung" gồm 2 triển lãm có cùng nội dung, được thực hiện tại thành phố Lyon (Pháp) và Hà Nội (Việt Nam). Triển lãm tại Trung tâm văn hóa Pháp tại Hà Nội là phần nối tiếp triển lãm đầu tiên của giám tuyển trẻ Nguyễn Kiều Linh, diễn ra trong khuôn khổ Biennale múa Lyon 2016.

Nghệ sĩ nhiếp ảnh trẻ Nguyễn Kiều Linh hiện đang sinh sống và học tập tại thành phố Lyon (Pháp). Với mong muốn kết nối niềm đam mê nhiếp ảnh từ những đặc trưng văn hóa của 2 vùng đất đã gắn bó với mình là Lyon và Hà Nội, Nguyễn Kiều Linh đã đề xuất một dự án nghệ thuật nhằm chia sẻ góc nhìn của các nhiếp ảnh gia đến từ Pháp và Việt Nam về múa.

Triển lãm ảnh “Điểm nhìn chung” hứa hẹn sẽ là dịp để khán giả thủ đô Hà Nội được chiêm ngưỡng những bức ảnh ghi dấu khoảnh khắc đắt giá trong các vở múa đặc sắc, nổi tiếng trên sân khấu Pháp -Việt.

AV (t/h)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác