Điện ảnh Hàn Quốc trong kỷ nguyên công nghệ 4.0

Khi thực tế ảo được công nhận là một công nghệ sản xuất phim khả thi trên toàn thế giới, ngành công nghiệp điện ảnh Hàn Quốc không ngần ngại tham gia vào xu hướng này.

Điện ảnh Hàn Quốc trong kỷ nguyên công nghệ 4.0 - ảnh 1Ảnh minh họa.

Ông Myung Goo Ji, Giám đốc VFX & S3D, IOFX Interocular Visual Effect, cho biết: "Chúng tôi đang sản xuất nội dung VR cho phim, kịch... Trọng tâm chính của chúng tôi là VFX và VR, tỷ lệ 50-50. Về thực tế ảo, chúng tôi đang tạo ra nội dung của VR trên trường quay thực và thứ hai là qua trò chơi tương tác. Nội dung trên trường quay thực chủ yếu là phục vụ việc làm phim và chúng tôi nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ các thị trường nước ngoài".

Những công nghệ của kỉ nguyên 4.0 như VR, AR đang làm thay đổi cách con người trải nghiệm và hưởng thụ. Có thể không phải ai cũng hài lòng với những thay đổi này nhưng không thể phủ nhận rằng, sự áp dụng công nghệ 4.0 trong điện ảnh và giải trí đã đưa chúng ta tới một thế giới mới của trí tưởng tượng.

Mời quý vị và các bạn cùng đến với khuôn viên Thực tế ảo thuộc Cơ quan xúc tiến Công nghệ thông tin quốc gia (NIPA) tại Seoul, Hàn Quốc để có thể tận mắt chứng kiến ngành công nghiệp điện ảnh Hàn Quốc đã ứng dụng công nghệ thực tế ảo như thế nào.

Theo VTV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác