Điện ảnh - thời trang Italia hội tụ tại Liên hoan phim Moviemov 2015


(Cinet)- Thông qua những trang phục của các nhà thiết kế Việt Nam, yếu tố thời trang sẽ giống như sợi chỉ xuyên suốt các sự kiện tại Liên hoan phim Moviemov 2015.
Thông tin tại cuộc họp báo diễn ra chiều ngày 20/7 tại Hà Nội.
Từ ngày 21-26/7, Liên hoan sẽ giới thiệu đến công chúng 11 bộ phim tiêu biểu của điện ảnh Ý: “Những linh hồn u tối;” “Đến giờ vẫn ổn;” “Bữa tối;” “Leopardi;” “Chiếc ghế hạnh phúc;” “Kỳ quan;” “Boccaccio diệu kỳ;” “Chúng tôi và Julia;” “Bỏ cuộc nếu tôi muốn;” “Trời có chút mây và có nắng nhiệm màu”.
Bộ phim “Hãy thắt dây an toàn” của Ferzan Ozpeteck sẽ được chọn trình chiếu trong đêm khai mạc.
Các diễn viên và đạo diễn nổi tiếng Italy như Ferzan Ozpeteck, Paola Minaccioni, Pippo Del Bono và Stefano Fresi sẽ dẫn dắt những buổi chiếu phim và tham gia một số hoạt động do Moviemov tổ chức.
Đặc biệt, Liên hoan phim lần này cũng được đánh giá như một Festival quốc tế có sự kết hợp cả điện ảnh và thời trang.
Điện ảnh - thời trang Italia hội tụ tại Liên hoan phim Moviemov 2015 - ảnh 1
Họp báo giới thiệu Liên hoan phim Moviemov 2015 ngày 20/7

Lấy cảm hứng từ các bộ phim được trình chiếu trong LHP, triển lãm “Sự tao nhã của ẩm thực, tản mạn về ẩm thực và thời trang” kéo dài từ ngày 21/7 đến 19/8 là sợi chỉ đỏ xuyên suốt các sự kiện.
Triển lãm thời trang với tiêu đề “Sự tao nhã của ẩm thực, tản mạn về ẩm thực và thời trang” là dự án được thực hiện từ ý tưởng của Stefano Dominella và Hội đồng thời trang Ý – Việt, sẽ diễn ra từ ngày 21/07 – 19/08 tại “Casa Italia” – “tủ trưng bày” những kiệt tác Ý trong lòng Hà Nội.
Triển lãm thể hiện một phân đoạn trong triển lãm lớn hơn đang diễn ra tại Mercati Traianei (Roma) được dàn dựng bởi Stefano Dominella, với sự hợp tác của Bonizza Giordani. Đây là một hoạt động hướng tới việc giới thiệu đến thị trường Châu Á những nhà tạo mốt kì cựu hàng đầu của Ý cùng những “bộ sưu tập capsule” của các nhà thiết kế trẻ của Ý và Việt Nam.
Bên lề Liên hoan phim còn diễn ra nhiều hoạt động gặp gỡ, xúc tiến thương mại và trao đổi chuyên môn.
Về điện ảnh, sẽ có một tọa đàm về hợp tác giữa Việt Nam và châu Âu xoay quanh chủ đề biến các liên hoan phim thành phương tiện và cơ hội quảng bá, khám phá các thị trường mới.
Những địa điểm sẽ diễn ra các sự kiện trong liên hoan: Rạp chiếu phim CGV, tầng 6, Vincom, 191 Bà Triệu;  Casa Italia, 18 Lê Phụng Hiểu (triển lãm thời trang và lớp bồi dưỡng về thời trang); Hanoi Cinematheque, 22A Hai Bà Trưng (ngày 26/7).
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác