Điện ảnh Wallonie-Bruxelles tại LHP Tài liệu châu Âu - Việt Nam lần thứ 8

(Cinet)- Trong khuôn khổ Liên hoan Phim Tài liệu châu Âu - Việt Nam lần thứ 8, Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam sẽ giới thiệu tới khán giả yêu điện ảnh bộ phim tài liệu “Người đàn ông chữa lành vết thương cho phụ nữ, sự nổi giận của Hippocrates” vào ngày 13/6/2017.

“Người đàn ông chữa lành vết thương cho phụ nữ, sự nổi giận của Hippocrates” là tác phẩm của Thierry Michel - một trong những đạo diễn xuất sắc của Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp (Wallonie-Bruxelles), nổi tiếng nhờ tài năng và sự dấn thân nghề nghiệp của ông.
 
Điện ảnh Wallonie-Bruxelles tại LHP Tài liệu châu Âu - Việt Nam lần thứ 8 - ảnh 1
(Ảnh: BTC)

Nội dung phim kể về Denis Mukwege - một bác sĩ phụ khoa người Công - gô. Là người chiến đấu không mệt mỏi cho nhân quyền và đã giành giải thưởng danh giá về nhân quyền Sakharov vào năm 2014, ông nổi tiếng trên toàn thế giới vì sự dấn thân trong công cuộc bảo vệ những người phụ nữ là nạn nhân của bạo hành tình dục bởi các nhóm phiến quân ở miền Đông Công - gô, vùng đất rất giàu tài nguyên khoáng sản. Biệt danh của ông là “người chữa lành vết thương cho phụ nữ” vì ông đã thực hiện nhiều cuộc phẫu thuật chữa trị cho những người phụ nữ bị chấn thương nặng nề, ông cũng nhiều lần may mắn thoát khỏi những vụ ám sát hụt nhưng chưa bao giờ đầu hàng cũng như ngừng đấu tranh chống lại sự bạo tàn.

Bộ phim đã giành được nhiều giải thưởng danh giá như: Giải Bướm Vàng tại Liên hoan Phim Movies That Matter - La Haye; Giải Magritte 2016 dành cho Phim tài liệu xuất sắc nhất; Giải đặc biệt về Nhân quyền và Giải của Công chúng tại Liên hoan phim Millénium Bruxelles; Giải Phim Tài liệu xuất sắc nhất và Giải Nhân quyền tại Liên hoan phim “Những cái nhìn về châu Phi” - Montréal;…

Cũng nhân dịp này, Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam sẽ cùng phối hợp với Hãng Phim Tài liệu và Khoa học Trung ương tổ chức một khóa tập huấn - trao đổi về phim tài liệu trong 2 ngày 12 và 13/6/2017 tại Hãng Phim Tài liệu và Khoa học Trung ương. Đối tượng tham gia khóa học bao gồm các nhà làm phim tài liệu chuyên nghiệp và các sinh viên điện ảnh Việt Nam.

D.H
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác