Diễn kịch “Tất cả đều là con tôi” kỷ niệm 20 năm quan hệ Việt - Mỹ

Diễn kịch “Tất cả đều là con tôi” kỷ niệm 20 năm quan hệ Việt - Mỹ - ảnh 1
Vở diễn có sự góp mặt của nhiều nghệ sỹ nổi tiếng.
(Cinet)- Nhân kỷ niệm 20 năm quan hệ ngoại giao Hoa Kỳ - Việt Nam, Nhà hát Tuổi trẻ sẽ có buổi trình diễn vào tối 26/5/2015 tại Nhà hát Lớn Hà Nội vở kịch kinh điển “Tất cả đều là con tôi’’ (All my sons) của Arthur Miller.
Sự kiện nằm trong khuôn khổ các hoạt động trao đổi, giao lưu văn hóa, học tập kinh nghiệm giữa các nghệ sỹ, góp phần thúc đẩy quan hệ hiểu biết và thân thiện giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Hoa Kỳ.
Vở diễn xoay quanh bi kịch gia đình với những quan hệ cá nhân chằng chịt và những tình huống tâm lý phức tạp. Joe Keller - nhân vật chính của câu chuyện, chủ một cơ sở chế tạo bộ phận động cơ máy bay đã giao những sản phẩm kém chất lượng, dẫn đến cái chết của nhiều phi công. Tất cả nhằm tập trung làm nổi bật vấn đề đạo đức cơ bản trong xã hội Mỹ lúc đương thời.
Đại diện ban tổ chức cho biết, năm 2011, dự án “Đại sứ văn hoá” (do Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội phối hợp với Nhà hát Tuổi Trẻ thực hiện) đã mời đạo diễn Neil Simon Fleckman sang Việt Nam dàn dựng vở kịch “Tất cả đều là con tôi” của nhà viết kịch Arthur Miller - được đánh giá là một trong “100 kiệt tác sân khấu thế giới” đã rất thành công, gây ấn tượng sâu sắc cho đông đảo khán giả.
Arthur Miller là một nhà viết kịch lớn của nước Mỹ. Kịch của Miller thể hiện nhiều vấn đề xã hội lớn của nước Mỹ và đã được trình diễn ở những nhà hát lớn nhất của châu Mỹ và châu Âu. Vở kịch “Tất cả đều là con tôi” là tác phẩm sân khấu nổi tiếng đã được Nhà xuất bản Văn học dịch sang tiếng Việt từ năm 1973 và cũng từng được dàn dựng thành công trên sân khấu kịch nói Việt Nam ngay đầu thập kỉ 70 của thế kỷ trước.
Năm 2015 cũng là năm kỉ niệm 100 năm ngày sinh đồng thời cũng là kỉ niệm 10 năm ngày mất của nhà viết kịch nổi tiếng Arthur Miller (1915 - 2015) và nhân kỉ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam tiếp tục hỗ trợ kinh phí cho dự án nghệ thuật kết nối với công chúng giới thiệu vở kịch “Tất cả đều là con tôi’’ biểu diễn miễn phí với đông đảo khán giả trẻ, sinh viên các trường đại học nghệ thuật và cao đẳng nghề tại Hà Nội và các tỉnh Yên Bái (8/6), Tuyên Quang (9/6), Thái Nguyên (10/6) trong tháng 6/2015.
“Tất cả đều là con tôi’’ do dàn nghệ sỹ gạo cội và các nghệ sỹ trẻ thể hiện: Sỹ Tiến, NSND Lê Khanh, Quang Ánh, Tú Oanh, Nguyệt Hằng, Chí Huy…
T.H
 
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác