Đoàn múa Ấn Độ biểu diễn tại Việt Nam

Đoàn múa Ấn Độ biểu diễn tại Việt Nam - ảnh 1
Ảnh minh hoạ.
(Cinet)- Vào lúc 20h ngày 26/6 tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội sẽ diễn ra buổi trình diễn nhạc kịch miễn phí “Một đám cưới Ấn Độ tuyệt vời” của đoàn múa Bollywood Dance Era (Ấn Độ).
Chương trình do Đại sứ quán Ấn Độ và Hội đồng Giao lưu Văn hóa Ấn Độ phối hợp cùng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam tổ chức.
Vở nhạc kịch “Một đám cưới Ấn Độ tuyêt vời” của đoàn Bollywood Dance Era sẽ đưa khán giả Việt Nam đến gần hơn với nền văn hóa Ấn Độ thông qua sự mô phỏng một đám cưới Ấn Độ rực rỡ và sống động. Đây là vở nhạc kịch về hôn lễ thiêng liêng và những nghi thức trang trọng quanh nó. Đám cưới ở Ấn Độ thông thường là một lễ hội văn hóa rực rỡ màu sắc. Hàng ngàn những vị thần thánh ban tặng những lời chúc phúc tốt lành khi cô dâu và chú rể thề nguyện trọn đời bên nhau. Trong văn hóa Ấn Độ, đám cưới thậm chí không chỉ tượng trưng cho sự hợp nhất của hai cá nhân, mà còn là sự gắn kết lẫn nhau của hai gia đình và họ tộc. Trên thực tế có vô cùng nhiều nghi lễ xung quanh lễ cưới. Sự rực rỡ của màu sắc, sự phong phú của mùi vị thức ăn và sự sống động của âm nhạc khiến buổi lễ trở nên sinh động và lộng lẫy.
Chương trình phát vé mời miễn phí cho khán giả tại Đại sứ quán Ấn Độ tại 58 - 60 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, từ 10h đến 17h ngày 24/6/2014.
Được biết, sau buổi biểu diễn tại Hà Nội, “Một đám cưới Ấn Độ tuyệt vời” sẽ được trình diễn tại Phú Thọ và Yên Bái vào ngày 27 và 28/6/2014.
T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác