Đoàn phim “Kong: Skull Island” ra mắt tại Việt Nam

Đoàn phim “Kong: Skull Island” ra mắt tại Việt Nam - ảnh 1
Đoàn làm phim được đón chào nồng nhiệt. Ảnh: CTV Minh Quân
(Cinet) - Sáng 21/2, tại Hà Nội, đoàn làm phim “Kong: Skull Island” đã có buổi họp báo thông tin về việc chính thức khởi quay các cảnh tại Ninh Bình, Quảng Ninh và Quảng Bình. Thứ trưởng Vương Duy Biên đã tới dự.
Cùng dự còn có đại diện Cục Hợp tác quốc tế, Cục Điện ảnh, UBND tỉnh Ninh Bình, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam cùng các thành viên trong đoàn sản xuất phim.
Bộ phim “Kong: Skull Island” (Đảo đầu lâu) là dự án tiếp theo của bộ phim nổi tiếng từng rất được yêu thích King Kong năm 1993 và hai bản làm lại năm 1976 (đạo diễn John Guillermin) với sự tham gia Jeff Bridges và Jessica Lange; năm 2005 (đạo diễn Peter Jackson) với Naomi Watts, Jack Black và Adrien Brody.
Ở phần “tái xuất” này bộ phim này “Kong: Skull Island” sẽ có sự tham gia của đạo diễn Jordan Vogt Robert, nữ diễn viên Brie Larson, tài tử gạo cội Samuel L. Jackson và Tom Hiddleston… Nội dung bộ phim mới là câu chuyện xoay quanh một nhóm các nhà thám hiểm khám phá ra một hòn đảo nguyên sơ, để tìm kiếm những sinh vật bí ẩn. Trên đó, theo từng thời điểm lịch sử, từng là nhà của những con khủng long, những con rắn khổng lồ và những người bản địa nguy hiểm. Tại đây, họ đã tìm ra được những điều ngoài sự mong đợi…
Chia sẻ về việc chọn Việt Nam sẽ là một trong những điểm ghi hình chính của bộ phim, đạo diễn Jordan Vogt Robert cho biết “Khi chúng tôi làm một bộ phim mới thì việc đầu tiên của đoàn phim là cố tìm ra một khung cảnh mới cho bộ phim của mình. Những bộ phim lớn chúng tôi làm trước đó luôn đề cao việc tạo nên các hiệu ứng hình ảnh. Như các bạn xem Công viên Khủng long sẽ nghĩ đến ngay Hawaii… Khi mà khán giả đến rạp họ luôn muốn có những trải nghiệm mới, không muốn nhìn lại khung cảnh cũ.”
Cũng theo vị đạo diễn nổi tiếng này thì trước khi thực hiện bộ phim, ê - kip chính đã đi tìm kiếm địa điểm ở trên khắp thế để tìm ra những khung cảnh đẹp mới cho cho phim. Trong đó, khi đến Việt Nam ngay sau khi bước chân ra khỏi xe thì cả đoàn làm phim đã thấy đây là một nơi rất là đẹp, đặc biệt. “Khi đến Việt Nam, tôi thấy khung cảnh ở đây đẹp đến ngỡ ngàng, rất là khác so với những gì chúng tôi đã có ở những bộ phim trước. Nó đẹp cả về hình ảnh, màu sắc, núi non… Trong đó, rất nhiều khung cảnh đẹp mà người Mỹ tưởng là không có trên thế giới này. Chúng tôi muốn đưa vào phim để khán giả có thể được thưởng thức được khung cảnh tuyệt đẹp như vậy.” Đạo diễn Jordan Vogt Robert cho hay.
Cũng theo chia sẻ của đoàn làm phim thì đối với người Mỹ thì những khung cảnh biết về Việt Nam chủ yếu là ở miền Nam Việt Nam. Còn ở miền Bắc rất là mới và chưa từng thấy bao giờ. Do đó trong một tháng ở Việt Nam và cũng phần quay quan trọng nhất của phim, đoàn làm phim thể hiện một cách tốt nhất để khán giả trên thế giới khi xem phim sẽ thấy có sự hiện diện của Việt Nam. Ở đó, đoàn phim muốn tạo cho khán giả một trải nghiệm mới bằng những khung cảnh mới, độc đáo. Để rồi khán giả sau khi xem phải thốt lên rằng bộ phim này được quay ở đâu và chúng tôi muốn đến đấy?
Được biệt trước mắt, đoàn phim cũng cam kết khi quay bộ phim thì hình ảnh Việt Nam sẽ có trong trailer của phim. Ngoài ra, tại những địa điểm quay cũng sẽ có sự tham gia của các diễn viên Việt Nam trong các diễn vai quần chúng. Đặc biệt, trước những nghi ngại về quay phim sẽ có những ảnh hưởng đến cảnh quan môi trường, đại diện đoàn phim – đạo diễn Jordan Vogt Robert cũng cam kết sẽ nỗ lực để không có những ảnh hưởng đến cảnh quan môi trường.
Phát biểu tại buổi họp báo, Thứ trưởng Vương Duy Biên gửi lời cám ơn đoàn lãm phim đã chọn Việt Nam làm trường quay, đồng thời cho rằng, sự hợp tác văn hoá là minh chứng rõ nhất cho quan hệ tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam - Hoa Kỳ và cụ thể là việc hợp tác với đoàn phim nổi tiếng đến Việt Nam lần này. “Tôi nghĩ rằng, khi các bạn đã lựa chọn thì cảnh quay ở Việt Nam sẽ giúp ích nhiều cho bộ phim. Tôi tin những cảnh Việt Nam xuất hiện trên phim của các bạn, nhiều người sẽ biết cảnh đẹp của đất nước chúng tôi. Tôi tin rằng sau phim này, nhiều tác phẩm điện ảnh Mỹ sẽ đến Việt Nam để quay”, Thứ trưởng Vương Duy Biên nói.
Nguyên Hà

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác