Đoàn Việt Nam tạo nhiều dấu ấn trong Hội sách quốc tế lớn nhất hành tinh

Hội sách Frankfurt diễn ra từ ngày 11/10 – 15/10/2017 tại thành phố Frankfurt, miền Tây nước Đức. Cả 2 đoàn đại diện cho Việt Nam bao gồm Cục xuất bản phối hợp cùng Công ty Văn hóa Phương Nam và đoàn Ủy ban thành phố Hà Nội đã tạo được nhiều dấu ấn đối với bạn bè quốc tế về sự phát triển nổi bật của ngành xuất bản nước nhà.

Với tổng diện tích gian hàng lên đến 64m2, thiết kế đậm chất dân tộc và cách trưng bày bắt mắt, hình ảnh quốc gia Việt Nam tạo được sự thu hút và nhận diện rõ nét. Bên cạnh sự đầu tư về mặt hình ảnh, hơn 500 bản sách của 300 tựa sách tiêu biểu đa dạng các thể loại sách từ văn hóa, tư liệu lịch sử, văn hóa, thiếu nhi… đã thu hút sự quan tâm và tạo được dấu ấn đến nhiều chuyên gia trong ngành và công chúng, độc giả từ nhiều quốc gia trên thế giới.
 
Đoàn Việt Nam tạo nhiều dấu ấn trong Hội sách quốc tế lớn nhất hành tinh - ảnh 1

Chỉ trong 5 ngày diễn ra Hội sách, gian hàng Việt Nam đã thu hút hơn 200 lượt khách và các đơn vị đến tham quan, tìm hiểu về ngành xuất bản và giao dịch bản quyền. Bạn bè quốc tế thể hiện rõ sự quan tâm và hào hứng về hoạt động xuất bản của Việt Nam. Kiều bào Việt Nam sinh sống lâu năm ở Đức thể hiện niềm tự hào về ngành xuất bản nước nhà, tìm đến gian hàng tham quan, trò chuyện và lựa chọn mua các bản in bằng tiếng Việt cho tủ sách của gia đình. Các cá nhân, tổ chức nhân từ khắp nơi trên thế giới chủ động giới thiệu và đề xuất hợp tác in ấn, xuất bản sách ở Việt Nam. Qua quá trình tìm hiểu về ngành in ở Việt Nam, nhận thấy tiềm lực phát triển tại thị trường này, các chủ doanh nghiệp cảm thấy hào hứng và có ý định muốn chuyển việc gia công in ấn từ Trung Quốc sang Việt Nam. Thông tin được trao đổi giới thiệu rõ ràng, cụ thể và đa dạng, hứa hẹn mở ra nhiều xu hướng mới cho ngành xuất bản Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung.
 
Đoàn Việt Nam tạo nhiều dấu ấn trong Hội sách quốc tế lớn nhất hành tinh - ảnh 2
Các ấn bản sách in bằng tiếng Anh từ các thể loại lịch sử, văn hóa du lịch, ẩm thực, văn học… do Việt Nam mang đến Hội sách năm nay đều là những tựa sách tiêu biểu và phù hợp để phục vụ cho việc trao đổi, ký kết hợp đồng. Đây cũng là dịp để Việt Nam giới thiệu rộng khắp về du lịch và văn hóa nước nhà. Qua thành công của Hội sách Frankfurt 2017, đoàn Việt Nam hy vọng sẽ có cơ hội tiếp tục góp mặt tại Hội sách vào những năm sau, nhận được nhiều đầu tư kinh phí xây dựng, thiết kế gian hàng để nâng tầm phát triển hình ảnh đất nước một cách rõ nét, ấn tượng hơn. Thông qua đó, các đơn vị làm sách có dịp giới thiệu những ấn bản đặc sắc rộng khắp và mở rộng phát triển giao dịch bản quyền, tạo nên sự sôi động cho ngành xuất bản.

Theo tuoitrethudo.vn

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác