Đối thoại âm nhạc giữa Việt Nam và Tây Ban Nha

(Cinet) – Nhân dịp kỷ kiệm Quốc khánh Tây Ban Nha, Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Hà Nội phối hợp với Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam tổ chức chương trình hòa nhạc “Đêm trong những khu vườn Tây Ban Nha” vào 20h ngày 7/10/2016 tại Phòng Hòa nhạc lớn, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, 77 Hào Nam, Hà Nội.


Chương trình hòa nhạc với sự chỉ huy của David Gómez Ramírez, Nhạc trưởng Dàn nhạc Giao hưởng và Hợp xướng Lira Saguntina tại Valencia, Tây Ban Nha cùng sự xuất hiện của một tài năng âm nhạc trẻ triển vọng người Tây Ban Nha, nghệ sỹ piano Mario Mora. Nếu nhạc trưởng David Gómez đã từng có nhiều kinh nghiệm lưu diễn tại Việt Nam, thì đối với nghệ sỹ piano Mario Mora, đây là lần đầu tiên anh đặt chân đến Hà Nội - Việt Nam trong một chương trình giao lưu âm nhạc hữu nghị giữa hai nước.
 

Đối thoại âm nhạc giữa Việt Nam và Tây Ban Nha - ảnh 1
Nghệ sĩ Piano người Tây Ban Nha Mario Mora. Nguồn: aytosagunto.es 


Điểm đặc biệt của chương trình hòa nhạc “Đêm trong những khu vườn Tây Ban Nha” là sự đối thoại âm nhạc giữa Việt Nam và Tây Ban Nha thông qua những bản nhạc giao hưởng truyền thống của hai nước.


Theo đó, trong khuôn khổ chương trình, hai đại diện người Tây Ban Nha phối hợp cùng Dàn nhạc Giao hưởng Hà Nội sẽ mang đến cho khán giả một tuyển tập các tác phẩm nổi tiếng của Manuel de Falla, Nikolai Rimsky-Korsakov, và một số bản nhạc giao hưởng mang âm điệu của các dân tộc thiểu số ở Việt Nam.


Gia Linh (tổng hợp)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác