Dự án Đối tác Văn hoá 2018- thúc đẩy giao lưu văn hoá song phương

Hien le

(Cinet)- Chương trình Dự án Đối tác Văn hoá (CPI) diễn ra trong 5 tháng cuối năm 2018 với mục tiêu thúc đẩy giao lưu văn hoá song phương thông qua các trải nghiệm văn hoá Hàn Quốc và đào tạo chuyên ngành.

Dự án Đối tác Văn hoá 2018- thúc đẩy giao lưu văn hoá song phương  - ảnh 1Chương trình Dự án Đối tác Văn hoá (CPI) 2018. Ảnh: ichcourier.ichcap.org

Chương trình CPI của Mạng lưới quốc tế về di sản văn hóa phi vật thể khu vực châu Á - Thái Bình Dương (ICHCAP) tập trung vào việc xây dựng mạng lưới chuyên gia dài hạn nhằm chia sẻ thông tin trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. ICHCAP lên kế hoạch tăng cường giao tiếp với các tổ chức ICH trong nước hoặc quốc tế và các tổ chức phi chính phủ (NGOs) để mở rộng cơ hội hợp tác, thông qua các phương tiện khác nhau trong đó có những người tham gia nghiên cứu chuyên sâu, tham gia thực hành ICH và trao đổi thông tin.

Ngoài ra, những người tham gia có thể nâng cao năng lực của mình thông qua các chuyến đi thực tế tới các tổ chức liên quan đến ICH tại Hàn Quốc và qua các bài giảng ICH. Các chương trình bổ sung bao gồm hội thảo văn hoá và khoá học tiếng Hàn.

Chương trình CPI năm nay bắt đầu từ tháng 7 đến tháng 11 dưới sự hỗ trợ của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc (MCST) và Ban Thư kí CPI (Quỹ trao đổi văn hoá quốc tế Hàn Quốc) với ICHCAP.

Ra mắt vào năm 2012, chương trình đã rất thành công trong quá trình hoạt động. ICHCAP hy vọng góp phần tăng cường mạng lưới chuyên gia cho việc chia sẻ thông ICH ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương đồng thời tìm kiếm cơ hội tạo mối quan hệ đối tác dự án dài hạn.

Theo ichcourier.ichcap.org

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác