Dự án phim Việt Nam đoạt giải tại Liên hoan phim quốc tế Busan

Dự án phim Việt Nam đoạt giải tại Liên hoan phim quốc tế Busan - ảnh 1
Dự án “Tiệc trăng tròn” của Phan Đăng Di đoạt giải ở Busan
(Cinet)- Dự án phim truyện dài “Tiệc trăng tròn” của đạo diễn Phan Đăng Di đã giành giải thưởng hạng mục Asian Project Market 2014 trong khuôn khổ Liên hoan phim quốc tế Busan.
Tại Lễ bế mạc APM vừa diễn ra tối ngày 08/10, "Tiệc trăng tròn" đã giành giải thưởng quan trọng nhất có tên Busan Award với giá trị tiền mặt lên đến 20.000 USD do Thị tưởng thành phố Busan trao tặng.
"Tiệc trăng tròn" nói về một buổi họp lớp của những người bạn U50 vào đêm trung thu tại Hà Nội, một người phụ nữ xinh đẹp và giàu có tưởng chừng tìm lại được tình yêu đã mất của mình với anh người yêu cũ nhưng rồi câu chuyện lại không kết thúc có hậu. Dự án dự kiến có sự tham gia của các diễn viên Lê Khanh, Thu Hà, Đỗ Thị Hải Yến và diễn viên trẻ Nhã Phương.
Với Tiệc trăng tròn, Phan Đăng Di muốn tiếp tục khai thác chủ đề về mối quan hệ cha con được miêu tả trong hai bộ phim trước đây của anh là Bi, đừng sợ và Cha, con và những câu chuyện khác.
Theo chia sẻ của Phan Đăng Di, anh thấy quen thuộc với LHP Busan vì đây là lần thứ 4 anh có mặt tại APM.
Năm 2007, anh tham dự APM  với dự án Bi, đừng sợ! và giành giải thưởng 10.000 USD do Hội đồng điện ảnh thành phố Busan trao tặng. Năm 2010, Phan Đăng Di với vị trí là nhà sản xuất đã mang dự án Đập cánh giữa không trung của đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp đến giới thiệu tại APM. Đây cũng là bộ phim đã  giành giải thưởng của Tuần lễ phê bình tại LHP Venice tháng 9 vừa rồi và đang được giới thiệu tại hạng mục Cửa sổ châu Á của LHP Busan năm nay.
Liên hoan phim quốc tế Busan, được tổ chức hàng năm tại Busan, Hàn Quốc, là một trong những đại hội điện ảnh quan trọng nhất tại châu Á. Lần đầu tiên được tổ chức từ 13 tháng 9 đến 21 tháng 9, 1996, và cũng là lần tổ chức liên hoan phim quốc tế đầu tiên tại Hàn Quốc.
Được biết, APM 2014 có 30 dự án được lựa chọn trong hàng trăm dự án gửi về từ khắp nơi trên thế giới tìm kiếm cơ hội đầu tư sản xuất.
Có 9 giải thưởng được trao gồm giải Busan award (trị giá 20.000 USD), giải Heyi Film & Youku Tudou Award, CJ Entertainment Award, LOTTE Award, KOCCA Award, ARTE International Prize, Funding21 Award, Moneff Award và Creative Director Award.
Tới đây, đạo diễn Phan Đăng Di sẽ quay về Pháp để hoàn thiện phần dựng bộ phim Sài Gòn nắng (tên khác là Cha, con và…), phim truyện thứ 2 của anh dự kiến ra ra mắt vào mùa hè năm 2015.
CN

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác