Đưa khán giả Việt Nam đến gần hơn với văn hóa Ấn Độ

Đưa khán giả Việt Nam đến gần hơn với văn hóa Ấn Độ - ảnh 1
 Đưa khán giả Việt Nam đến gần hơn với văn hóa Ấn Độ
(Cinet)- Vở nhạc kịch “Một đám cưới Ấn Độ tuyệt vời” đã đưa khán giả Việt Nam đến gần hơn với nền văn hóa Ấn Độ thông qua sự mô phỏng một đám cưới tại nước này rực rỡ và sống động.
Tối ngày 26/6, tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam và Hội đồng Giao lưu Văn hóa Ấn Độ phối hợp cùng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam tổ chức biểu diễn vở nhạc kịch “Một đám cưới Ấn Độ tuyệt vời” của đoàn Bollywood Dance Era Ấn Độ.
Theo Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam, Ấn Độ và Việt Nam có mối quan hệ truyền thống lâu đời ngày càng lớn mạnh trong thời đại hiện nay. Sự giao lưu văn hóa giữa nhân dân hai nước đóng vai trò quan trọng trong mối quan hệ này.
Vở nhạc kịch thể hiện hôn lễ thiêng liêng và những nghi thức trang trọng quanh nó. Nội dung vở diễn kể về câu chuyện tình yêu của một chàng trai xuất thân từ bang Punjab kiên cường và một cô gái đến từ bang Tamil Nadu bình yên. Chàng trai và cô gái, từ những miền đất của mình, chuyển đến Pune, thủ phủ bang Maharashtra để học đại học. Họ gặp nhau và đem lòng yêu mến nhau. Sau khi tốt nghiệp, họ muốn nên vợ chồng và nhận lời chúc phúc từ gia đình nhưng lại hết sức lo lắng khi nghĩ đến những trở ngại trước mắt vì hôn nhân sắp đặt vẫn còn chi phối nền văn hóa của họ.
Tuy vậy, thời gian đã làm thay đổi nhận thức của các thế hệ và cha mẹ đã bị họ thuyết phục. Xuyên suốt 45 phút của vở nhạc kịch là những hình ảnh và âm thanh sống động cùng với những điệu múa tuyệt đẹp phụ họa cho câu chuyện.
Trong văn hóa Ấn Độ, đám cưới thậm chí không chỉ tượng trưng cho sự hợp nhất của hai cá nhân, mà còn là sự gắn kết lẫn nhau của hai gia đình và họ tộc. Sự rực rỡ của màu sắc, sự phong phú của mùi vị thức ăn và sự sống động của âm nhạc khiến buổi lễ trở nên sinh động và lộng lẫy.
Đám cưới ở Ấn Độ thông thường là một lễ hội văn hóa rực rỡ màu sắc. Hàng ngàn những vị thần thánh ban tặng những lời chúc phúc tốt lành khi cô dâu và chú rể thề nguyện trọn đời bên nhau.
Sau buổi biểu diễn tại Hà Nội, “Một đám cưới Ấn Độ tuyệt vời” sẽ được trình diễn tại Phú Thọ và Yên Bái vào ngày 27 và 28/6 tới.
Trao đổi văn hóa giữa hai nước Việt Nam- Ấn Độ đã được thể chế hóa thông qua chương trình trao đổi văn hóa được ký kết vào năm 2011. Ấn Độ đã quyết định thành lập Trung tâm văn hóa Ấn Độ vào năm 2014, giúp tăng cường sự hiện diện về văn hóa tại Việt Nam và đóng góp quan trọng trong sự phát triển tình hữu nghị giữa hai nước.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác