Dùng điện thoại thông minh để tăng độ an toàn cho du khách dự lễ hội

(Cinet)- Công nghệ giám sát và thu thập dữ liệu khách tham dự lễ hội, giúp công tác quản lý lễ hội trở nên hiệu quả hơn.
Dùng điện thoại thông minh để tăng độ an toàn cho du khách dự lễ hội - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn:  visitmanchester.com
Lễ hội Ẩm thực và đồ uống Bolton tại vùng Greater Manchester, tây bắc Anh, được tổ chức thường niên và thu hút du khách đến từ khắp nơi trên thế giới. Năm 2017, số lượng khách tham dự lễ hội đạt mức kỷ lục là 267.000 người. Tuy nhiên, đi kèm với sự nổi tiếng ngày càng gia tăng của lễ hội, cũng chính là các thách thức liên quan đến việc đảm bảo sự thoải mái và an toàn cho du khách.

Nhằm có hiểu và quản lý đám đông một cách tốt hơn, các nhà quản lý lễ hội đã tìm đến sự hỗ trợ của công ty công nghệ Innotech Concepts thông qua một dự án tập trung vào nhiệm vụ quản lý dữ liệu khách tham dự lễ hội. Chuyên môn chính của Innotech Concepts là thu thạp dữ liệu phục vụ cho các lĩnh vực giao thông và sự kiện, trong đó, đặc biệt nhấn mạnh tới tính kết nối, an toàn công cộng và sơ tán hiệu quả.

Innotech cung cấp cho các nhà tổ chức Lễ hội một nền tảng công nghệ, giúp nghiên cứu hoạt động và hành vi của du khách trong thực tế, dựa trên việc phát hiện ra điện thoại thông minh, thông qua thiết bị quét Meshlium Scanner.

Hai máy quét được lắp đặt tại cửa vào chính của nơi tổ chức sự kiện và máy thứ ba được triển khai tại bãi đỗ xe - chính là các thiết bị giám sát địa điểm, thời gian cư trú và hành trình di cá nhân của du khách. Những máy quét này sẽ quét, tìm kiếm và kết nối các điện thoại thông minh sau mỗi 15 phút, thông qua Wi-Fi và Bluetooth.

Để bảo vệ thông tin khách hàng, tất cả thông tin không kèm theo danh tính và được truyền đi thông qua một mạng 4G an toàn trước khi đến với nền tảng phân tích của Innotech. Tại đây, dữ liệu được chuyển thành các đồ thị, nhằm thể hiện các dữ liệu quan trọng một cách rõ ràng hơn. Tuy nhiên, người xem cũng có thể chọn tải về các dữ liệu gốc và sử dụng chúng theo cách mà họ cảm thấy phù hợp nhất.

Với công nghệ này, các nhà tổ chức sự kiện có thể thiết lập được một loạt các thông số bao gồm: thời gian ở, số lượng khách tham quan tại một địa điểm. số lượng khách tham quan mỗi ngày, các địa điểm đông khách nhất, các tuyến đường được nhiều cá nhân hoặc nhóm lựa chọn nhất, tổng số khách tham dự…

(Theo Internet of Business)
Nguồn Bản tin Tham khảo VHTTDL Quốc tế
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác