Elizabeth McCracken giành chiến thắng tại giải truyện ngắn Mỹ

Elizabeth McCracken giành chiến thắng tại giải truyện ngắn Mỹ - ảnh 1
Nữ tác giả Elizabeth McCracken
Nữ tác giả Elizabeth McCracken, 48 tuổi, hiện là giảng viên tại Đại học Texas ở Austin đã giành giải thưởng 20.000 USD với tập truyện ngắn Thunderstruck.
The story prize là giải thưởng thường niên được trao cho những tập truyện ngắn xuất sắc trong năm ở Mỹ, được thành lập từ năm 2004. Trong năm nay, lượng tác phẩm được gửi tham gia giải thưởng đã cao gấp đôi so với thời điểm nó vừa được thành lập, với 129 tập truyện ngắn.
Hai tác giả khác cũng dành được giải thưởng trị giá 5.000 USD  là Francesca Marciano với tác phẩm “The Other Language” và Lorrie Moore với tác phẩm “Bark”.
Tờ Guardian hôm 5/3 dẫn lời tuyên bố của ban giám khảo trong lễ trao giải được tổ chức tại The New School, một trường đại học ở Greenwich Village, New York (Mỹ): Những câu chuyện trong Thunderstruck giống "như một kiệt tác, phong phú và đầy sự tự tin, nhiều yếu tố gây kinh ngạc. Tác giả đã viết lên chúng với một trái tim rộng mở, đầy từ bi”.
Larry Dark, người sáng lập giải thưởng này là một nhà biên tập hàng đầu đã từng biên tập phim của O. Henry Awards và biên soạn, chỉnh sửa, giới thiệu bốn tuyển tập văn học nổi tiếng khác.
Theo VNQĐ

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác