Festival Yeowoorak, đại tiệc âm nhạc Hàn Quốc tạo nên bởi đa dạng các thể loại nhạc truyền thống.

Một lễ hội mang đến những diện mạo của âm nhạc truyền thống Hàn Quốc qua các thể loại nhạc dân tộc và nghệ thuật truyền thống đa dạng sẽ diễn ra từ ngày 3/7~27/7 tại Nhà hát Quốc gia Hàn Quốc mang tên “ Festival Yeowoorak”.Đ đây là đại tiệc âm nhạc Hàn Quốc tạo nên bởi đa dạng các thể loại nhạc truyền thống.

Mùa thứ 4 của Đại tiệc âm nhạc truyền thống Hàn Quốc “ Festival Yeowoorak” diễn ra hàng năm. ( Cung cấp ảnh: Nhà hát Quốc gia) Mùa thứ 4 của Đại tiệc âm nhạc truyền thống Hàn Quốc “ Festival Yeowoorak” diễn ra hàng năm. ( Cung cấp ảnh: Nhà hát Quốc gia)

“Yeowoorak” là chữ viết tắt của câu “ Ở đây là âm nhạc của chúng ta”, năm nay lần thứ 4 tổ chức lễ hội kể từ năm đầu tiên 2010.

Lễ hội diễn ra trong vòng 4 tuần, vào ngày đầu tiên 3/7 sẽ là sự gặp gỡ nhạc truyền thống với ảnh và piano. Nghệ sỹ chơi đàn Gayakeum Hwang Byeong Gi cùng với nhiếp ảnh gia Bae Byeong Woo và nghệ sỹ violon Yang Bang Eon sẽ vẽ ra “ phong cảnh của phương Đông” trong concert talk.

Hwang Byeong Gi chơi bản “ Yeongmok giữa đàn Geomungo (đàn tam thập lục Hàn Quốc) và đàn Daegeum, bản “ Rừng” - bản nhạc đàn Gayaguem do chính tác giả sáng tác cùng với hình ảnh động tái hiện “ Cây tre” - một tác phẩm của nhiếp ảnh Bae Byeong Woo thể hiện nét đẹp tự nhiện của Hàn Quốc. Tác phẩm “ Bầu trời và biển “ của Bae Byeong Woo là sự gặp gỡ với những giai điệu đẹp đẽ của nghệ sỹ piano Yang Bang Eon.

Lễ hội lần này là âm nhạc truyền thống Hàn Quốc, nơi có thể lắng nghe những giai điệu của bài hát “ Arirang”. Bài hát “Arirang” đã được đăng ký là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại Unesco vào năm 2012 với chủ đề “ Arirang, bài hát của cuộc sống Gangwon-do, Pyeongchang”, chứa chất niềm vui và nỗi buồn của những người dân Pyeongchang tỉnh Gangwondo

Festival Yeowoorak, đại tiệc âm nhạc Hàn Quốc tạo nên bởi đa dạng các thể loại nhạc truyền thống. - ảnh 2

Nhóm Sinawi biểu diễn đa dạng các âm nhạc truyền thống trong chương trình “ Pansori, gặp gỡ nhạc cụ”. (Cung cấp ảnh: Nhà hát Quốc gia Hàn Quốc)

 

Festival Yeowoorak, đại tiệc âm nhạc Hàn Quốc tạo nên bởi đa dạng các thể loại nhạc truyền thống. - ảnh 3

Trong chương trình “ Arirang, bài hát của cuộc sống –Gangwondo Pyeongchang” diễn ra vào ngày 10 và 11, Jeong Ga sẽ biểu diễn bản nhạc truyền thống và Pansori (Cung cấp Ảnh: Nhà hát Quốc gia Hàn Quốc)

Buổi biểu diễn diễn ra vào ngày 10 và 11 với sự tham gia của cụ Kim Ok-nyeo và bé gái 11 tuổi Kim Yu Jin Yang của Hiệp hội Bảo tồn Arirang Pyeongchang Mitan mang đến một sân khấu cảm động bằng giọng hát sâu lắng, đượm buồn nét đặc trưng của bài Arirang.

Ngoài ra, còn các tiết mục biểu diễn khác như: “ Phong cảnh Chúa” ( ngày 16, 17 tháng 7) của 3 nghệ sỹ Kim Jeong Hee, Im Dong Chang ( nghệ sỹ piano), tay trống Simon Barker Úc và tiết mục “ Pansori, sự gặp gỡ nhạc cụ” - sự tái hiện âm thanh bài Pansori bằng các nhạc cụ truyền thống đa dạng như Gayageum, bộ gỗ..

“Festival Yeowoorak 2013” trong 4 tuần sẽ kết thúc với một sân khấu “ chỉnh âm” tuyệt vời tạo ra bởi dàn nhạc Quốc gia Hàn Quốc, ca sĩ Han Young Ae và nghệ sỹ piano Yang Bang Eon.

Theo Korea.net

 

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác