Gala nghệ thuật Liên hoan thiếu nhi ASEAN

(Cinet)- Tối 1/6, Gala nghệ thuật Liên hoan thiếu nhi ASEAN - bữa tiệc âm nhạc đầy màu sắc và cảm xúc dành cho thiếu nhi các nước trong khu vực được tổ chức tại Hà Nội.
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, đại diện nhiều bộ, ban ngành, các tổ chức quốc tế tới dự, chia vui cùng thiếu nhi ASEAN trong Ngày Tết của thiếu nhi quốc tế. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam.
 
Gala nghệ thuật Liên hoan thiếu nhi ASEAN - ảnh 1
Gala nghệ thuật Liên hoan thiếu nhi ASEAN. (Ảnh: VTV)

Đêm Gala nghệ thuật là nơi để các bạn thiếu nhi đến từ 7 quốc gia thuộc khối ASEAN giới thiệu về những nét văn hóa truyền thống của dân tộc mình, thông qua 15 tiết mục trình diễn mang đậm “hồn”, hơi thở và bản sắc mỗi quốc gia. Đồng thời, các bạn nhỏ còn có cơ hội giao lưu, tìm hiểu lẫn nhau và trải nghiệm những nền văn hóa còn khá xa lạ.
Góp mặt trong đêm Gala có Dàn hợp xướng Sol Art, các em học sinh bộ môn nhạc cụ truyền thống của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Câu lạc bộ Họa Mi, Câu lạc bộ Sao tuổi thơ, dàn hợp xướng Young Hit Young Beat...
Gala có những màn múa hát kết hợp với nhiều tiết mục trình diễn ánh sáng, âm thanh. Đặc biệt, những bản hợp xướng của thiếu nhi đến từ Malaysia, Philippines, những điệu múa truyền thống độc đáo của thiếu nhi Indonesia, Lào đã hấp dẫn, lôi cuốn khán giả nhỏ tuổi.
Gala khép lại với tiết mục hợp xướng ấn tượng của thiếu nhi 7 nước tham dự Liên hoan thiếu nhi ASEAN năm 2016.
Đêm Gala nghệ thuật là điểm nhấn của Liên hoan thiếu nhi ASEAN năm 2016. Đây là chuỗi sự kiện được tổ chức nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6, ghi dấu mốc lịch sử hình thành Cộng đồng ASEAN.
Nguyên Hà (Tổng hợp TTXVN, VTV)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác