“Giai điệu mùa thu” 2017 - điểm hẹn nghệ thuật không thể bỏ qua

(Cinet) - Liên hoan Nghệ thuật “Giai điệu mùa thu” sẽ diễn ra từ ngày 19 -27/8/2017 tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh. Được tổ chức 2 năm một lần, Liên hoan Nghệ thuật “Giai điệu mùa thu” đã trở thành một trong những chương trình nghệ thuật uy tín, nơi hội thụ những nghệ sĩ, nhạc trưởng, đạo diễn, biên đạo múa tài năng trong nước và quốc tế.

Trong đó, không thể không kể tới những tên tuổi như: nghệ sĩ cello lừng danh Ulrich Horn (Đức), nghệ sĩ violin Bùi Công Duy, nghệ sĩ Guitar Nguyễn Thanh Huy, các nhạc công thượng thặng đến từ International Chamber Players…; Và các tài năng trẻ như: nghệ sĩ violin trẻ Trần Lê Quang Tiến (15 tuổi) - người vừa đạt giải đặc biệt cho phần trình diễn tác phẩm đương đại xuất sắc nhất cuộc thi Tchaikovsky Competition for Young Musicians lần thứ 10 dành cho nghệ sĩ trẻ tại Kazakhstan 2017; tài năng piano trẻ Nguyễn Lan Anh - giải nhất bảng 1 cuộc thi Steinway International Youth Competition tại VN 2016…
 
“Giai điệu mùa thu” 2017 - điểm hẹn nghệ thuật không thể bỏ qua - ảnh 1
Liên hoan nghệ thuật Giai điệu mùa thu. Ảnh: thesaigontimes.vn
Diễn ra từ 19 - 27/2017, Liên hoan năm nay có mật độ dày đặc các chương trình nghệ thuật chất lượng cao trải rộng trên các lĩnh vực nhạc kịch, hòa nhạc thính phòng, giao hưởng và múa đương đại. Mở màn Liên hoan là vở nhạc kịch Con dơi của nhạc sĩ thiên tài J.Strauss II (diễn ra từ 19 - 20/8). Đây là tác phẩm hợp tác văn hóa nghệ thuật với Viện Goethe VN, dưới bàn tay dàn dựng của đạo diễn quốc tế người Đức David Hermann, chỉ huy dàn nhạc Askan Siegfried Geisler và dàn dựng hợp xướng Trần Nhật Minh. Nội dung vở diễn xoay quanh những chiêu trò tán tỉnh, lập lờ danh tính của giới thượng lưu tại vũ hội hóa trang.

Điểm nhấn đặc biệt của Liên hoan là gala concert Hành trình Châu Âu diễn ra vào đêm 25/8. Gala là chuỗi những sáng tác đỉnh cao của các nhà soạn nhạc châu Âu như Wagner, M.Bruch (Đức), Antonín Dvořák (CH Czech), F.Liszt (Hungary), S.Rachmaninoff, M.Glinka (Nga), J.Hummel (Áo),… Với các nhạc phẩm lần đầu được công diễn tại Việt Nam, khán giả sẽ được trải nghiệm một chuyến du lịch văn hóa qua các quốc gia cổ kính này bằng âm nhạc, qua đó cảm nhận một châu Âu giàu bản sắc và đa văn hóa.

Liên hoan Nghệ thuật “Giai điệu mùa thu” sẽ khép lại với Chương trình Đêm nhạc giao hưởng tối 27/8 với sự tham gia của nghệ sĩ cello đẳng cấp quốc tế Ulrich Horn (Đức) cùng với dàn nhạc.

Với những chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc, với sự tham gia của đông đảo nghệ sĩ nhất từ trước tới nay, Liên hoan Nghệ thuật “Giai điệu mùa thu” hứa hẹn trở thành một điểm hẹn không thể bỏ qua tháng 8 này./.

Gia Linh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác