Gian hàng Việt Nam tại LHP Cannes đón tiếp nhiều nhà làm phim quốc tế

(Cinet)- Kể từ ngày khai mạc Hội chợ phim Cannes 17/5/2017, Gian hàng Việt Nam liên tục đón tiếp nhiều nhà làm phim đến từ các nước, đại diện các công ty điện ảnh, các hãng sản xuất cũng như giới truyền thông quốc tế. 

Với chủ đề “Việt Nam, điểm đến mới cho các bộ phim bom tấn”, Gian hàng Việt Nam trưng bày ấn phẩm giới thiệu các phim mới hoặc phim được đánh giá cao ở trong nước và quốc tế của điện ảnh Việt Nam trong thời gian vừa qua; Các dự án phim độc lập triển vọng được tuyển chọn vào các khu vực khác nhau của Liên hoan phim Cannes năm nay; Giới thiệu Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội (HANIFF); Các ấn phẩm và băng đĩa quảng bá địa điểm quay phim nổi tiếng như quần thể danh thắng Tràng An, Hạ Long, Sơn Đoòng, Mũi Né,... và những hình ảnh tươi đẹp về đất nước, con người Việt Nam.
 
Gian hàng Việt Nam tại LHP Cannes đón tiếp nhiều nhà làm phim quốc tế - ảnh 1
Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Vương Duy Biên đến thăm
Gian hàng Việt Nam.

Tới thăm quan Gian hàng Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Vương Duy Biên đã bày tỏ sự phấn khởi trước những thành quả của điện ảnh Việt Nam, đồng thời biểu dương và khích lệ các nhà làm phim, các diễn viên cố gắng nhiều hơn nữa để có những tác phẩm xuất sắc sánh vai với bạn bè quốc tế. 
 
Gian hàng Việt Nam tại LHP Cannes đón tiếp nhiều nhà làm phim quốc tế - ảnh 2

Bà Ngô Phương Lan, Cục trưởng Cục Điện ảnh chia sẻ: "Thật vui mừng khi điện ảnh Việt Nam có sự xuất quân hào hứng tại Liên hoan phim Cannes lần thứ 70 năm nay. Sau thành công với việc tổ chức thường kỳ Liên hoan Phim Quốc tế Hà Nội (HANIFF), việc tham gia Liên hoan Phim Cannes là minh chứng cho nỗ lực không ngừng của các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp đã cùng Cục điện ảnh vượt qua nhiều khó khăn để đưa điện ảnh Việt Nam tiến dần ra biển lớn quốc tế và góp phần của mình trong việc quảng bá hình ảnh đất nước con người Việt Nam ra thế giới".

Gian hàng Việt Nam nằm trong chuỗi các hoạt động quảng bá điện ảnh Việt Nam tại Liên hoan phim Cannes. Đây là kết quả của sự hợp tác giữa Cục Điện ảnh Việt Nam và các doanh nghiệp điện ảnh với nguồn kinh phí xã hội hóa.. Qua đó, góp phần quảng bá nền điện ảnh cùng những nét văn hóa đặc sắc của Việt Nam đến với bạn bè và truyền thông quốc tế. 

BTV
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác