Giao hưởng thơ "Ðiện Biên Phủ" trình diễn tại Brazil

Giao hưởng thơ
NSƯT Trần Vương Thạch (nguồn: Internet)
(Cinet)- Tác phẩm giao hưởng thơ "Ðiện Biên Phủ" của nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng sẽ được biểu diễn tại Liên hoan âm nhạc Montanhas, Brazil- một trong những ngày hội âm nhạc cổ điển quan trọng ở khu vực châu Mỹ Latin.
Nhạc trưởng - NSƯT Trần Vương Thạch, giám đốc Nhà hát Giao hưởng nhạc - vũ kịch TP.HCM, sẽ có buổi làm việc với dàn nhạc Orquestra Sinfônica cùng hai nghệ sĩ Danilo Mezzadri (flute) và Suélem Sampaio (đàn harpe) tại Rio de Janeiro (Brazil) để chuẩn bị cho chương trình biểu diễn ngày 16/1.
Trong chương trình này, bên cạnh hai tác phẩm Concerto cho harpe và Flute cung đô trưởng của nhà soạn nhạc W. A. Mozart và Giao hưởng số 7 giọng la trưởng của nhà soạn nhạc L. V. Beethoven, đáng chú ý, nhạc trưởng Trần Vương Thạch còn chỉ huy dàn nhạc chơi tác phẩm giao hưởng thơ “Ðiện Biên Phủ”.
Nói về tác phẩm giao hưởng thơ "Ðiện Biên Phủ" của nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng, Nhạc trưởng Trần Vương Thạch cho biết: “Tác phẩm của nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng sử dụng chất liệu âm nhạc dân gian của vùng núi phía Bắc VN, mang đậm màu sắc, dấu ấn của một tác phẩm âm nhạc VN. Không chỉ vậy, việc tác phẩm này khai thác hiệu quả sự mạnh mẽ của nhạc cụ bộ đồng, sự mềm mại của nhạc cụ bộ gỗ, tạo nên sức hấp dẫn, độc đáo, chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của khán thính giả”.
Giao hưởng thơ "Ðiện Biên Phủ" sẽ trình diễn 10 ngày ở Liên hoan âm nhạc Montanhas. Đây chính là dịp để quảng bá và giới thiệu âm nhạc nhạc Việt Nam đến bạn bè quốc tế.
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác