Giao lưu hữu nghị Đắk Lắk – Sê Kông (CHDCND Lào)

Nhận lời mời của Tỉnh ủy và Ủy ban chính quyền tỉnh Sê Kông – CHDCND Lào, ngày 11/10/2017, Đoàn công tác tỉnh Đắk Lắk do Bà Nguyễn Thị Tiết Hạnh – Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Đắk Lắk làm Trưởng đoàn đến tham dự Lễ kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Lào – Việt Nam (05/9/1962 -05/9/2017) và 40 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị Lào – Việt Nam (18/7/1977 – 18/7/2017).

Tham gia chương trình Lễ Kỷ niệm còn có đoàn đại biểu các tỉnh của Việt Nam: Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Kon Tum. Ngoài tham dự Lễ mít ting kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Lào – Việt Nam (05/9/1962 -05/9/2017) và 40 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị Lào – Việt Nam (18/7/1977 – 18/7/2017), các Đoàn đều tham dự các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ và thể dục thể thao do tỉnh Sê Kông tổ chức. Diễn viên và vận động viên của các đoàn tham gia biểu diễn văn nghệ và thi đấu giao hữu cầu lông với tinh thần đoàn kết hữu nghị góp phần tăng cường mối quan hệ tốt đẹp giữa hai dân tộc Việt Nam – Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Hoạt động giao lưu này một lần nữa khẳng định tình đoàn kết, gắn bó keo sơn, tình hữu nghị vĩ đại, quan hệ đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam nói chung, giữa tỉnh Sê Kông và các tỉnh miền Nam, miền Trung và Tây Nguyên của Việt Nam đã trở thành truyền thống trong suốt thời gian qua. Có thể nói, 55 thiết lập ngoại giao và 40 năm ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác giữa hai nước Lào - Việt Nam là khoảng thời gian thử thách sự bền chặt của mối quan hệ hai nước. Cho dù tình hình thế giới, khu vực có những diễn biến nhanh chóng và phức tạp, cơ hội và thách thức đan xen, song Đảng, Nhà nước và Nhân dân các dân tộc hai nước vẫn luôn quan tâm, tăng cường, vun đắp, làm phong phú hơn mối quan hệ hợp tác, không ngừng nâng cao cả về số lượng và chất lượng. Nội dung hợp tác ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực, các cơ chế và hình thức hợp tác ngày càng linh hoạt, quan hệ hợp tác giữa các địa phương, các ngành ngày càng có hiệu quả; các lĩnh vực hợp tác ngày càng được mở rộng... Mối quan hệ truyền thống và hợp tác toàn diện, đời đời bền vững này sẽ tiếp tục được phát huy như lời dạy của Chủ tịch KaysonePhomnihane: "Chừng nào dòng sông Mê Kông, Hồng Hà kia chưa kiệt cạn, chừng nào dãy Trường Sơn hùng vĩ kia chưa thành bình địa, chừng đó tình nghĩa Lào - Việt Nam anh em sẽ không bao giờ rời xa nhau".

 Một số hình ảnh tại Lễ kỷ niệm và hoạt động giao lưu:
 
Giao lưu hữu nghị Đắk Lắk – Sê Kông (CHDCND Lào) - ảnh 1
Khai mạc Lễ kỷ niệm
Giao lưu hữu nghị Đắk Lắk – Sê Kông (CHDCND Lào) - ảnh 2
Tiết mục giao lưu của Đoàn tỉnh Đắk Lắk (Việt Nam)
Giao lưu hữu nghị Đắk Lắk – Sê Kông (CHDCND Lào) - ảnh 3
Tiết mục văn nghệ của tỉnh Sê Kông (CHDCND Lào)
Giao lưu hữu nghị Đắk Lắk – Sê Kông (CHDCND Lào) - ảnh 4
Đại biểu chụp ảnh lưu niệm
Giao lưu hữu nghị Đắk Lắk – Sê Kông (CHDCND Lào) - ảnh 5
Đoàn của tỉnh Đắk Lắk tham dự Lễ kỷ niệm và các hoạt động giao lưu
Giao lưu hữu nghị Đắk Lắk – Sê Kông (CHDCND Lào) - ảnh 6
Nhân dân tỉnh Sê Kông (CHDCND Lào) tham dự Lễ kỷ niệm và giao luu văn nghệ

Theo vhttdldaklak.gov.vn
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác