Giao lưu mỹ thuật Việt Nam - Hàn Quốc kỷ niệm 60 năm giải phóng Thủ đô

Giao lưu mỹ thuật Việt Nam - Hàn Quốc kỷ niệm 60 năm giải phóng Thủ đô - ảnh 1
Giao lưu mỹ thuật Việt Nam - Hàn Quốc
(Cinet)- Kỷ niệm 60 năm Giải phóng Thủ đô (10.10.1954 - 10.10.2014), Hội Mỹ thuật Hà Nội đã phối hợp cùng Hiệp hội Giao lưu mỹ thuật quốc tế TP.Busan (Hàn Quốc) tổ chức triển lãm “Giao lưu mỹ thuật Việt Nam và Hàn Quốc”.
Triển lãm sẽ khai mạc vào chiều 1.10.2014, tại Nhà triển lãm 29 Hàng Bài (Hà Nội), kéo dài trong 1 tuần.
Triển lãm sẽ giới thiệu 108 tác phẩm hội hoạ, đồ hoạ và điêu khắc. Trong số này có 84 tác phẩm của các nghệ sĩ tạo hình đến từ Hàn Quốc, được thể hiện bởi các chất liệu acrylic, màu nước, sơn dầu, sơn mài, chất liệu tổng hợp... Còn mảng tác phẩm của các nghệ sĩ tạo hình Việt Nam, ngoài những chất liệu trên, có thêm chất liệu lụa.
Xu hướng biểu đạt cũng khá đa dạng - từ kiểu thức hiện thực tới ấn tượng - thể hiện muôn mặt đời sống sinh hoạt, con người, phong cảnh...của hai đất nước Việt Nam và Hàn Quốc, với vẻ đẹp rất đỗi bình dị - từ những dòng chảy văn hóa truyền thống đến các dấu ấn trong đời sống đương đại.
Đây là dịp để các họa sỹ Hàn Quốc cùng chia sẻ những kinh nghiệm, tri thức và hiểu biết về mỹ thuật với các họa sỹ Việt Nam cũng như những người yêu mến nghệ thuật. Bên cạnh đó, triển lãm đã tạo ra được cầu nối giao lưu, giới thiệu nền văn hóa của nhân dân hai nước nhằm mục đích phát triển tình hữu nghị, sự hợp tác với các nghệ sỹ, các tổ chức mỹ thuật của Hàn Quốc và Việt Nam.
Qua các cuộc giao lưu triển lãm chung của họa sĩ 2 nước Việt-Hàn giúp cho nghệ sĩ và nhân dân hai nước thưởng thức những sáng tác mỹ thuật mang đặc trưng riêng của từng quốc gia trong thời kỳ hội nhập quốc tế.
Trước đó, tại nhà triển lãm 16 Ngô Quyền Hà Nội, Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức Triển lãm tranh của 30 họa sĩ Việt Nam và 20 họa sĩ Hàn Quốc.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác