Giao lưu nghệ thuật ẩm thực Việt Nam- Hàn Quốc

Giao lưu nghệ thuật ẩm thực Việt Nam- Hàn Quốc - ảnh 1
Giao lưu nghệ thuật ẩm thực Việt Nam- Hàn Quốc
(Cinet)- Chiều 10/10, Sở VHTTDL Hà Nội phối hợp với Viện nghiên cứu Kim chi quốc tế Hàn Quốc tổ chức Hội thảo “Giao lưu nghệ thuật ẩm thực Việt Nam – Hàn Quốc”.
Hội thảo nằm trong khuôn khổ Liên hoan du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội 2014.
Phát biểu tại buổi giao lưu, ông Mai Tiến Dũng, Phó Giám đốc Sở VHTT&DL Hà Nội cho rằng Việt Nam và Hàn Quốc là 2 quốc gia có nền văn hóa với nhiều điểm tương đồng. Ẩm thực Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung đã trở nên phổ biến và được ưa chuộng ở Hàn Quốc cũng như ẩm thực Hàn Quốc với đặc trưng là món Kim chi đã trở nên quen thuộc với nhiều người dân Việt Nam.
Tại buổi giao lưu, các chuyên gia đến từ Viện nghiên cứu Kim chi quốc tế Hàn Quốc đã thuyết trình về Kim chi và ẩm thực đặc trưng Hàn Quốc còn chuyên gia ẩm thực Việt Nam cũng giới thiệu đặc trưng ẩm thực truyền thống Việt Nam. Ngoài ra, 5 doanh nghiệp Hàn Quốc còn giới thiệu sản phẩm Kim chi với các đại biểu tham dự  giao lưu.
Theo nghệ nhân ẩm thực Nguyễn Như Hải chia sẻ: Trong quá trình giao lưu, nhất là thông qua du lịch, ẩm thực hai nước Việt Nam và Hàn Quốc được nhiều người biết đến. Việc tìm hiểu quy trình, nét đặc trưng của món ăn giúp du khách hiểu hơn về văn hóa của mỗi nước.
Qua buổi giao lưu này, Ban tổ chức mong muốn giới thiệu quảng bá ẩm thực Việt Nam và Hàn Quốc. Từ những yếu tố tương đồng giữa ẩm thực của hai quốc gia để thông tin, giới thiệu, khai thác, phát triển làng nghề truyền thống và thông qua văn hoá ẩm thực để phát triển du lịch.
Sự trải nghiệm thú vị về văn hoá ẩm thực đặc sắc thúc đẩy hơn nữa sự kết nối du lịch giữa hai nước. Thông qua ẩm thực truyền thống của hai quốc gia, du khách sẽ có thêm những góc nhìn mới phát triển và gắn kết các giá trị truyền thống đặc sắc để làm thương hiệu khai thác phát triển du lịch.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác