Giao lưu nghệ thuật “Bài ca hữu nghị” Việt Nam - Lào - Campuchia

(Cinet) - Tại Tp. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) vừa diễn ra Chương trình giao lưu nghệ thuật “Bài ca hữu nghị” chào mừng kỷ niệm “Năm hữu nghị Việt Nam - Campuchia” và “Năm đoàn kết - hữu nghị Việt Nam - Lào 2017”, kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN.
 
Giao lưu nghệ thuật “Bài ca hữu nghị” Việt Nam - Lào - Campuchia - ảnh 1
Ảnh: Sovhttdldaklak.gov.vn

Với chủ đề “Bài ca hữu nghị”, trong đêm biểu diễn, các nghệ sỹ đã mang đến cho khán giả nhiều tiết mục hay, đặc sắc, được dàn dựng công phu, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc của ba nước Việt Nam - Lào - Campuchia; ca ngợi tình hữu nghị truyền thống đặc biệt giữa ba dân tộc cũng như mối quan hệ gắn bó trong quá khứ và cùng hướng tới tương lai tốt đẹp.

Xuyên suốt Chương trình là những bài ca, điệu múa đặc sắc của 3 nước Việt Nam - Lào – Campuchia, như: Đất nước tiên rồng, Xuân về trên dòng Mê Công, Tình Việt - Lào, Áp sa ra, Kongdom of wonder, Mundulkiri - Đắk Lắk - Sa ma ki, Sợi nhớ sợi thương, Dãi vàng, Đêm Xạ Bai Sao Na, Trường Sơn Đông - Trường Sơn Tây, Anh lính tình nguyện và điệu múa Áp sa ra, Chung tay vì một Asean tươi đẹp… Chương trình do đoàn nghệ thuật đến từ các tỉnh Mondulkiri (Campuchia) và Attapư, Chămpasắk (Lào) và Đắk Lắk (Việt Nam) biểu diễn.

Chương trình giao lưu nghệ thuật “Bài ca hữu nghị” là dịp để 3 nước gặp gỡ, hiểu thêm những nét văn hóa của nhau và tiếp tục giữ vững tình đoàn kết “láng giềng gần gũi” mà bao đời nay nhân dân các tỉnh vùng biên 3 nước cùng nhau đoàn kết, giữ gìn.

Trước đó, là chuỗi hoạt động thi đấu giải bóng chuyền nam của các đội bóng đến từ các tỉnh: Mondulkiri (Campuchia), Sêkông, Attapư, Chămpasắk (Lào) và đội chủ nhà Đắk Lắk, cùng các hoạt động giao lưu văn hóa Cồng chiêng và nhạc cụ dân tộc của đoàn đại biểu 5 tỉnh Mondulkiri (Campuchia), Sêkông, Attapư, Chămpasắk (Lào) và Đắk Lắk.


Lan Anh (t/h)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác