Giao lưu nghệ thuật “Thắm tình hữu nghị Việt Nam-Lào-Campuchia”

 
Hưởng ứng và tiếp nối chuỗi hoạt động nhân kỷ niệm “Năm hữu nghị Việt Nam​-Campuchia 2017” và “Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam-Lào 2017,” tối 17/8, Bộ Công an Việt Nam phối hợp Bộ An ninh Lào và Bộ Nội vụ Campuchia tổ chức Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Thắm tình hữu nghị Việt Nam​-Lào-Campuchia.”

Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu khai mạc. 

Cùng dự đêm giao lưu có Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Đảng nhân dân Campuchia, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Nội vụ Campuchia Samdech Krolahom Sar Kheng; Trung tướng Sổm kẹo Xỉ La Vông, Bí thư Trung ương Đảng nhân dân cách mạng Lào, Bộ trưởng Bộ An ninh Lào. 
 
Giao lưu nghệ thuật “Thắm tình hữu nghị Việt Nam-Lào-Campuchia” - ảnh 1
Tiết mục nghệ thuật tại chương trình. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)

Phát biểu khai mạc, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, Việt Nam​-Lào​-Campuchia là ba nước láng giềng gần gũi có mối quan hệ truyền thống gắn bó lâu đời. 

Vượt qua nhiều thăng trầm của lịch sử và những biến cố của thời đại, mối quan hệ Việt Nam​-Lào, Việt Nam-Campuchia ngày càng trở nên khăng khít, bền chặt; là những người bạn, người đồng đội chiến đấu cùng chung chiến hào; là những người anh em son sắc, thủy chung; đối tác tin cậy, hợp tác, đoàn kết và phát triển. 

Chương trình biểu diễn nghệ thuật đêm nay là hoạt động có ý nghĩa thiết thực kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam​-Campuchia, 55 ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Lào. 

Đây cũng là dịp giao lưu, gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm góp phần củng cố, tăng cường hơn nữa mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa Bộ Công an Việt Nam với Bộ Nội vụ Campuchia và Bộ An ninh Lào trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng. 

Qua đó, các thế hệ trẻ của Bộ Nội vụ Campuchia, Bộ An ninh Lào và Bộ Công an Việt Nam sẽ tự hào hơn, thấy rõ trách nhiệm hơn trong việc giữ gìn và phát triển tình đoàn kết, hữu nghị gắn bó giữa các quốc gia, các dân tộc; tích cực học tập, công tác và chiến đấu vì một mục tiêu chung của cộng đồng Đông Dương đoàn kết và phát triển. 

Với chủ đề “Thắm tình hữu nghị Việt Nam​-Lào-Campuchia,” trong đêm biểu diễn, các nghệ sỹ của Đoàn nghệ thuật Bộ Nội vụ Campuchia, Bộ An ninh Lào và Đoàn nghệ thuật Công an nhân dân Việt Nam đã mang đến cho khán giả nhiều tiết mục hay, đặc sắc, được dàn dựng công phu, mang đậm nét bản sắc văn hóa dân tộc của ba nước Việt Nam, Lào, Campuchia; ca ngợi tình hữu nghị truyền thống đặc biệt giữa ba dân tộc cũng như giữa lực lượng Công an nhân dân ba nước./. 

Theo vietnamplus.vn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác