Giao lưu thể thao-văn hóa nhân kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nam Phi

Giao lưu thể thao-văn hóa nhân kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nam Phi - ảnh 1
Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.
Ngày 16/5, tại thủ đô Pretoria, Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi đã tổ chức buổi gặp mặt, giao lưu thể thao - văn hóa nhân kỷ niệm lần thứ 125 Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Tham dự sự kiện có trên 400 người, gồm cán bộ nhân viên các cơ quan đại diện Việt Nam tại Nam Phi, đông đảo cộng đồng người Việt cùng nhiều vị đại sứ, đại diện các đại sứ quán các nước Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đóng trên địa bàn (gồm Indonesia, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore và Thái Lan).
Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Nam Phi Lê Huy Hoàng nêu bật công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với lịch sử đấu tranh của dân tộc Việt Nam, tư tưởng cách mạng và tấm gương của Bác trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập thống nhất đất nước Việt Nam cũng như trong việc phát triển quan hệ hòa bình hữu nghị với các nước láng giềng và trên thế giới. Đại sứ Lê Huy Hoàng bày tỏ cảm ơn sự hiện diện của đông đảo bà con người Việt, các vị đại sứ và đại diện các nước ASEAN đã hưởng ứng tham gia sự kiện do cộng đồng người Việt tổ chức nhằm tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, người anh hùng của dân tộc Việt Nam, danh nhân thế giới, góp phần tăng cường tình đoàn kết giữa các nước ASEAN.
Trong bầu không khí hữu nghị, Đại sứ quán ta đã tổ chức nhiều hoạt động giao lưu thể thao phong phú với đại sứ quán các nước ASEAN, trong đó có các môn thể thao tập thể như kéo co, bóng chuyền và bóng đá … thu hút sự tham gia đông đảo. Ngoài các hoạt động thi đấu thể thao, buổi giao lưu còn có các hoạt động văn hóa văn nghệ, nhiều ca sĩ nghiệp dư trong cộng đồng người Việt và cộng đồng các nước ASEAN biểu diễn những bài ca về Bác, về hòa bình và đoàn kết ASEAN. Sau các hoạt động giao lưu thể thao - văn hóa, những người tham gia sự kiện đã cùng thưởng thức những món ăn dân tộc truyền thống của Việt Nam và một số nước ASEAN.
Trao đổi với phóng viên TTXVN tại Nam Phi, Đại sứ Lê Huy Hoàng cho rằng buổi gặp mặt giao lưu, ngoài việc để cộng đồng người Việt Nam cùng nhau kỷ niệm, tôn vinh, học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác, cũng là dịp để giới thiệu về tư tưởng, sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh và hình ảnh của Việt Nam với bạn bè ASEAN và cộng đồng sở tại, góp phần tăng cường tình hữu nghị và sự hợp tác giữa các đại sứ quán và cộng đồng các nước ASEAN đóng trên địa bàn.
Theo TTXVN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác