Giao lưu trực tiếp với đạo diễn giành giải Bạc LHP Berlin 2017, Anne Zohra Berrached

Tại "Liên hoan phim Đức" lần thứ 8 năm nay, khán giả Việt Nam sẽ được thưởng thức 9 bộ phim chọn lọc và gây tiếng vang tại Đức.

"Liên hoan phim Đức" năm nay tại Việt Nam sẽ mang 9 bộ phim đặc sắc và gây tiếng vang của nền điện ảnh Đức trong thời gian gần đây nhằm để phục vụ mọi đối tượng khán giả bao gồm: "24 Wochen", "Berlin Syndrome", "Familie Lotzmann", "Happy", "Tiger Girl", "Millennials", "Goodbye Berlin", "Unter dem Sand" và "Wild".

Đặc biệt ở "Liên hoan phim Đức" lần thứ 8 này, khán giả Việt Nam sẽ được trò chuyện và trao đổi với nữ đạo diễn, nhà biên kịch - diễn viên Anne Zohra Berrached. Cô cũng chính là đạo diễn của bộ phim "24 Wochen" tác phẩm từng tranh giải "Gấu Vàng" tại "Liên hoan phim Berlin 2016", phim giành giải Bạc tại "Liên hoan phim Đức 2017". Ngoài ra, Anne Zohra Berrached còn là diễn viên chính của phim "Millennials" cũng chiếu trong dịp này.
 
Giao lưu trực tiếp với đạo diễn giành giải Bạc LHP Berlin 2017, Anne Zohra Berrached - ảnh 1
Giao lưu trực tiếp với đạo diễn giành giải Bạc LHP Berlin 2017, Anne Zohra Berrached - ảnh 2
Nữ đạo diễn - nhà biên kịch Anne Zohra Berrached cùng tác phẩm giành giải bạc tại
"Liên hoan phim Đức 2017", bộ phim "24 Wochen". 

Năm nay, 9 tác phẩm điện ảnh sẽ miễn phí hoàn toàn vé vào cổng tại Đà Nẵng, Hải Phòng và Huế, nhưng riêng 2 thành phố lớn Hà Nội và TP.HCM để khuyến khích khán giả dần hình thành thói quen đầu tư khi tham dự các sự kiện văn hóa nghệ thuật, Viện Goethe sẽ bán giá hữu nghị 20.000 đồng/vé để sử dụng vào các hoạt động giao lưu văn hóa 2 nước Đức - Việt.

"Liên hoan phim Đức" năm nay còn có thêm hoạt động đố vui trực tuyến về kiến thức của các bộ phim với những phần quà hấp dẫn từ Viện Geothe. Vé vào cửa tại Hà Nội và TP HCM bắt đầu bán từ ngày 25/8 và vé vào cửa tại Hải Phòng, Huế, Đà Nẵng được phát miễn phi từ ngày 28/8 tại các điểm chiếu phim.

9 bộ phim đến với khán giả Việt Nam trong kỳ "Liên hoan phim Đức" lần 8 tại Việt Nam năm nay.
 
Giao lưu trực tiếp với đạo diễn giành giải Bạc LHP Berlin 2017, Anne Zohra Berrached - ảnh 3
"Happy" là phim tài liệu từng gây chú ý tại các liên hoan phim tài liệu ở châu Âu của nữ đạo diễn Carolin Genreith với nhân vật chính là cha cô. Trong phim Carolin ghi lại những khoảnh khắc vui vẻ của cha và đặt nên những câu hỏi về sự cô đơn, những điều cấm kị và hạnh phúc thực sự.
Giao lưu trực tiếp với đạo diễn giành giải Bạc LHP Berlin 2017, Anne Zohra Berrached - ảnh 4
"Familie Lotzmann" là phim dành cho mọi lứa tuổi, kể về một ông lão mới nghỉ hưu đã gây ra bao rắc rối trong một ngôi nhà và bị tống ra đường.
 
Giao lưu trực tiếp với đạo diễn giành giải Bạc LHP Berlin 2017, Anne Zohra Berrached - ảnh 5
"Berlin Syndrome"là bộ phim lấy bối cảnh ở thành phố Berlin – nơi nổi tiếng về nghệ thuật, lịch sử và một cuộc sống hứa hẹn nhiều màu sắc. 
 
Giao lưu trực tiếp với đạo diễn giành giải Bạc LHP Berlin 2017, Anne Zohra Berrached - ảnh 6
Từng được đề cử Oscar hồi đầu năm nay ở hạng mục “Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất", "Unter dem Sand" là phim chiến tranh, lịch sử gây chú ý thế giới thời gian qua. Phim nói về sau giai đoạn Thế chiến II, 12 người lính Đức trở thành tù binh chiến tranh. Điều duy nhất duy trì ý chí sống sót của họ là lời hứa được trở về quê hương sau khi hoàn thành nhiệm vụ.
Giao lưu trực tiếp với đạo diễn giành giải Bạc LHP Berlin 2017, Anne Zohra Berrached - ảnh 7
Bộ phim "24 Wochen", thuộc thể loại tâm lý, kể về một nữ diễn viên hài và bạn trai đang chuẩn bị đón đứa con thứ hai chào đời. 
Giao lưu trực tiếp với đạo diễn giành giải Bạc LHP Berlin 2017, Anne Zohra Berrached - ảnh 8
"Tiger Girl" là một tác phẩm mang phong cách nổi loạn, phóng khoáng của tuổi trẻ. Phim nói về tình bạn thay đổi nhanh chóng của hai cô gái trẻ.


Theo Tổ Quốc

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác