Giao lưu và cùng đọc thơ với Jan Wagner

(Cinet)- Jan Wagner - một trong những nhà thơ xuất sắc nhất trong văn học ngôn ngữ Đức sẽ có buổi giao lưu và cùng đọc thơ với khán giả Việt Nam vào ngày 17/5 tại Viện Goethe Hà Nội (56-58 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội).
 
Giao lưu và cùng đọc thơ với Jan Wagner - ảnh 1
Ảnh: BTC

Jan Wagner sinh năm 1971, là thành viên của nhiều Viện hàn lâm danh tiếng như Viện hàn lâm ngôn ngữ và thơ, Viện Mỹ thuật bang Bavaria, Viện khoa học và văn học ở Mainz, Viện nghệ thuật tự do ở Hamburg cũng như hiệp hội P.E.N. trung tâm Đức.

Trong khuôn khổ Những ngày văn học châu Âu, ông đã cùng dịch giả Thái Kim Lan và nhóm Đông Kinh Cổ Nhạc giao lưu văn hóa nghệ thuật giữa tiếng thơ nước Đức và ca nhạc cổ truyền nước Việt.

Trong thời gian này, Viện Goethe Hà Nội tiếp tục mời nhà thơ đoạt giải Jan Wagner đến Hà Nội đọc thơ và cùng giao lưu, gặp gỡ công chúng để trao đổi về thơ Đức mới.

Jan Wagner cũng đã dành thời gian giới thiệu tập thơ “Biến tấu thùng nước mưa“ của mình. Tập thơ có 5 chương bao gồm 57 bài thơ đã đoạt giải Hội chợ sách Leipzig (Leipziger Buchmesse) ngày 12/03/2015 trên lĩnh vực mỹ văn (Belletristik). Đây là lần đầu tiên một tác phẩm thơ đoạt giải này.

D.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác