“Giao lưu Văn hóa ẩm thực Hà Nội với bạn bè quốc tế”

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 109/KH-UBND về tổ chức chương trình “Giao lưu Văn hóa ẩm thực Hà Nội với bạn bè quốc tế”. Dự kiến, chương trình sẽ được tổ chức trong hai ngày 16 và 17/6/2017, tại Khu vực Nhà Bát Giác, phía sau Tượng đài Lý Thái Tổ.

Chương trình được tổ chức nhằm tuyên truyền, quảng bá và giới thiệu rộng rãi tinh hoa ẩm thực truyền thống đặc sắc của Thủ đô Hà Nội tới công chúng trong nước và du khách quốc tế,
 
“Giao lưu Văn hóa ẩm thực Hà Nội với bạn bè quốc tế” - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: thethaovanhoa.vn

Chương trình “Giao lưu Văn hóa ẩm thực Hà Nội với bạn bè quốc tế” dự kiến có khoảng 90 gian hàng, cụ thể như sau: Khu ẩm thực Quốc tế sẽ trưng bày, trình diễn, chế biến và giới thiệu những món ăn đặc trưng của các nước đăng ký tham dự; Khu vực ẩm thực Hà Nội sẽ trưng bày, trình diễn, chế biến và giới thiệu các món ăn đặc trưng của Hà Nội.

Đối tượng tham dự chương trình là Đại sứ quán một số nước trên địa bàn Hà Nội, các Trung tâm văn hóa nước ngoài, các làng nghề, tổ chức, cá nhân và một số doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực ẩm thực trên địa bàn Hà Nội.

Ngoài ra, chương trình “Giao lưu văn hóa ẩm thực Hà Nội với bạn bè quốc tế” còn có các hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật gồm các tiết mục ca múa nhạc đặc sắc phong phú, ca ngợi nét đẹp truyền thống, nét văn hóa nghệ thuật đặc sắc của Thủ đô Hà Nội và các quốc gia tham dự.

Theo ĐCSVN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác