Giao lưu văn hóa ẩm thực Hà Nội với bạn bè quốc tế

(Cinet) - Chương trình “Giao lưu văn hóa ẩm thực Hà Nội với bạn bè quốc tế” đã chính thức khai mạc vào tối 16/6 tại khu vực nhà Bát Giác, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 
Giao lưu văn hóa ẩm thực Hà Nội với bạn bè quốc tế - ảnh 1
Đến với chương trình, người dân thủ đô và du khách được thưởng thức các món ăn truyền thống của Hà Nội. (Ảnh: (Ảnh: vietnamaairlines.com)

Chương trình do UBND thành phố Hà Nội tổ chức nhằm tuyên truyền, quảng bá và giới thiệu rộng rãi tinh hoa ẩm thực truyền thống của Thủ đô tới công chúng trong nước và du khách quốc tế; trao đổi kinh nghiệm và thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, du lịch, kinh tế giữa Hà Nội với các nước; góp phần tăng cường sự hiểu biết, gắn kết giữa nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế. 

Chương trình có sự tham dự của đại sứ, đại diện các đại sứ quán một số quốc gia tại Việt Nam, các Trung tâm văn hóa nước ngoài, các làng nghề, tổ chức, cá nhân và một số doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực ẩm thực trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Đến với chương trình, ngoài việc được thưởng thức các món ăn truyền thống của Hà Nội (Cốm Mễ Trì, trà Sen Hồ Tây, nem Phùng, bún ốc Phù Đổng, bánh cuốn bà Hoành, bánh dày Quán Gánh,...) và các món ăn đặc sắc của một số quốc gia trên thế giới (Món bánh gối Empanada của Argentina, bánh gối, salat hoa quả Colombia, món thịt xiên của Indonesia, món Salat quinoa Peru,...), người dân thủ đô và du khách còn được hòa mình trong nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc cùng các trò chơi dân gian đường phố, ca ngợi nét đẹp truyền thống, nét văn hóa của Hà Nội và các quốc gia.

Chương trình “Giao lưu văn hóa ẩm thực Hà Nội với bạn bè quốc tế” diễn ra đến hết ngày 17/6/2017./.

AV (t/h)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác