Giao lưu văn hóa Đức - Việt qua các bài dân ca

(Cinet) - Chương trình hòa nhạc acapella với các bài dân ca Đức - Việt do các nghệ sĩ của Dàn hợp xướng GewandhausChor Leipzig và Dàn hợp xướng HBSO biểu diễn sẽ diễn ra lúc 20h ngày 15/10/2016 tại Nhạc viện TP.Hồ Chí Minh.
 
Giao lưu văn hóa Đức - Việt qua các bài dân ca - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: www.dv-s.de
Theo tin từ Viện Goethe, sau đêm diễn tại Hà Nội (ngày 11/10/2016), Dàn hợp xướng GewandhausChor Leipzig dưới sự dẫn dắt của Gregor Meyer tiếp tục đến với Nhạc viện TP. Hồ Chí Minh vào ngày 15/10/2016 và cùng biểu diễn với Dàn hợp xướng của Nhà hát giao hưởng Nhạc Vũ Kịch TP. HCM HBSO. Hai nền văn hóa sẽ gặp gỡ nhau trên cùng một sân khấu: các nghệ sỹ danh tiếng sẽ hát những bài dân ca của Đức cũng như của Việt Nam.

GewandhausChor Leipzig được biết đến là một trong những Dàn hợp xướng hàng đầu ở Đức và có mối gắn kết chặt chẽ với Dàn nhạc Gewandhaus giàu truyền thống. Dàn hợp xướng thường tập luyện với những loại hình âm nhạc đa dạng và bên cạnh acapella, họ còn hát nhạc giao hưởng, nhạc phúc âm, soul, pop và nhạc jazz. Các chuyến lưu diễn tại nước ngoài là một phần không thể thiếu trong chương trình của Dàn hợp xướng, các thành viên của Dàn hợp xướng từng biểu diễn theo lời mời của Viện Goethe tại Ấn Độ, và từng tham gia vào hòa nhạc mừng sinh nhật Giáo hoàng Benedikt XVI ở Vatican. Chuyến lưu diễn dưới lời mời của Viện Goethe Hà Nội lần đầu tiên đưa Dàn hợp xướng đến với Việt Nam.

Theo đó, chương trình biểu diễn trong đêm Acapella bao gồm các nhạc phẩm: Felix Mendelssohn Bartholdy (1809-1847) - Chúa hãy để người tôi tớ ra đi trong bình an; Der 43. Psalm - Chúa hãy an ủi và động viên con; Lowell Mason (1792-1872) - Chúa hãy đưa con đến gần Người hơn; Józef Swider (1930-2014) - Bài hát ca ngợi; Felix Mendelssohn - Bài ca năm mới; Hans Leo Hassler (1564-1612) - Khiêu vũ; Johannes Brahms (1833-1897) - Mọi suy nghĩ trái tim tôi ở bên Người; Friedrich Silcher (1789-1860) Ännchen von Tharau - Chia tay người tình Bài ca cho người tình bí ẩn; Trống Cơm, Trần Mạnh Hùng - Ru con; Dân ca - Bèo dạt mây trôi, Trèo lên quán dốc…

Qua đó, chương trình sẽ giới thiệu nghệ thuật acapella cũng như các tài năng âm nhạc của Đức và Việt Nam đến đông đảo công chúng yêu nhạc.

Gia Linh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác