Giao lưu với nhà thiết kế âm thanh Morinaga Yasuhiro

(Cinet) - Theo tin từ Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam, đơn vị này sẽ tổ chức chương trình giao lưu với nhà thiết kế âm thanh Morinaga Yasuhiro vào 14h00 ngày 21/7/2017 tại Hà Nội.
 
Giao lưu với nhà thiết kế âm thanh Morinaga Yasuhiro - ảnh 1
Nghệ sĩ Morinaga Yasuhiro. Nguồn: wikipedia.org
Morinaga Yasuhiro nổi tiếng tại Nhật với nhiều tác phẩm được chiếu tại các liên hoan phim lớn như Cannes/Venice/Berlin, cùng sự ủng hộ từ giới thiết kế âm thanh trong và ngoài nước thông qua các hoạt động quốc tế tại các sự kiện như Triển lãm Nghệ thuật đương đại Venice Biennale, Giải thưởng Thiết kế Milano Salone… Với tư cách là giám đốc thương hiệu "concrete", anh còn đóng góp xuất bản rất nhiều văn hóa phẩm nhằm giới thiệu nhiều thể loại âm nhạc dưới quan điểm nhân chủng học.

Trong chuỗi các hoạt động giao lưu văn hóa Việt - Nhật trong năm 2017, khán giả Việt Nam sẽ có cơ hội giao lưu với nhà thiết kế này vào ngày 21/7 tới. Trong buổi giao lưu này, Morinaga Yasuhiro sẽ nói về cách thể hiện của thiết kế âm thanh với chủ đề “Thiết kế âm thanh dưới góc độ nghệ thuật” (phim ảnh, nghệ thuật biểu diễn), đồng thời giới thiệu các tác phẩm mà anh đã phụ trách.

“Thiết kế âm thanh” (sound design) là một lĩnh vực mới so với các lĩnh vực khác trong lãnh địa thể hiện âm thanh bằng cách sử dụng các thiết bị số. Còn “nhà thiết kế âm thanh” (sound designer) là chuyên gia về âm thanh vừa sáng tác lại vừa phải phân biệt được cách thể hiện cũng như các kỹ thuật thu âm/biên tập/ứng dụng linh hoạt, vừa phải kết hợp với nhiều người thuộc nhiều lĩnh vực khác./.

Gia Linh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác