Giao lưu với nhà văn Mỹ Wayne Karlin

Giao lưu với nhà văn Mỹ  Wayne Karlin - ảnh 1
Nhà văn Wayne Karlin (Nguồn: Internet)
(Cinet)- Buổi giao lưu với nhà văn Wayne Karlin sẽ diễn ra vào lúc 19h30 ngày 16/1 tại Tadioto (24 Tông Đản, Hoàn Kiếm, Hà Nội).
Wayne Karlin sinh năm 1945 tại New York, là cựu Thủy quân lục chiến quân đội Hoa Kỳ từng tham chiến tại Việt Nam và trở thành một trong những giọng văn quan trọng nhất vượt ra khỏi sự mâu thuẫn giữa 2 quốc gia - với nét khác biệt nằm ở mối quan tâm sâu sắc và tích cực dành cho những đối tượng gánh chịu hậu quả chiến tranh. Ông hiện là giáo sư văn học và ngôn ngữ tại Đại học Nam Maryland. Karlin là tác giả của nhiều tiểu thuyết như: Những đội quân biến mất, Tù nhân, Đường cắt...
Sau chiến tranh, ông đã rất nhiều lần quay trở lại thăm chiến trường xưa và tham gia dịch, hiệu đính nhiều tác phẩm văn học Việt Nam. Thông qua các tác phẩm, nhà văn này đã gửi đến độc giả Hoa Kỳ rất nhiều câu chuyện của những nạn nhân từ cả hai phía của cuộc chiến.
Đặc biệt, trong buổi giao lưu, nhà văn Wayne Karlin sẽ giới thiệu tới bạn đọc Việt Nam cuốn sách “Những linh hồn phiêu bạt”.
Nội dung “Những linh hồn phiêu dạt” ghi lại hành trình đau khổ của một cựu chiến binh khi trở về Việt Nam để đối diện với gia đình người chiến sĩ anh ta đã giết trong chiến đấu. Nó được đan xen với câu chuyện của những con người với cuộc sống bị đảo lộn bởi chiến tranh, sự tồn tại và chữa lành vết thương phi thường.
Tác phẩm “Những linh hồn phiêu dạt” từng được nhà xuất bản Thông Tấn phát hành tại Việt Nam năm 2010. Nhà văn Lê Minh Khuê nhận định: “Những linh hồn phiêu dạt đã một lần nữa chứng minh tài năng của Wayne Karlin với việc tìm ra vẻ đẹp của tâm hồn con người trong sự đổ nát của chiến tranh và mất mát”.
Buổi giao lưu là cơ hội để các độc giả Việt Nam được tìm hiểu thêm về câu chuyện mà nhà văn Karlin đã viết trong tác phẩm “Những linh hồn phiêu dạt” về cuộc chiến tranh tại Việt Nam.
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác