Giới thiệu ẩm thực Nhật tại Lễ hội giao lưu văn hóa Nhật Bản

Gia Linh

(Cinet) – Trong khuôn khổ Lễ hội giao lưu văn hóa Nhật Bản nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản, UBND thành phố Hà Nội sẽ tổ chức chương trình giới thiệu ẩm thực Nhật Bản và Việt Nam tại Cung thiếu nhi Hà Nội.

Giới thiệu ẩm thực Nhật tại Lễ hội giao lưu văn hóa Nhật Bản - ảnh 1Ảnh minh họa. Nguồn: foody.vn

Chương trình giới thiệu ẩm thực Nhật Bản và Việt Nam sẽ diễn ra từ 23/3 – 25/3 với sự tham gia của 21 gian hàng với 10 gian hàng ẩm thực Nhật Bản, 10 gian hàng ẩm thực Hà Nội và 1 gian hàng chung.

Trong đó, khu ẩm thực Nhật Bản  trưng bày, trình diễn, chế biến và giới thiệu những món ăn đặc trưng của Nhật Bản. Các món ăn do Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam chuẩn bị và lựa chọn, bao gồm mì ramen và mì soba, mì yakisoba, bánh takoyaki, sushi, cơm nắm, bánh mocha, đồ ngọt, đồ chiên.

Khu vực ẩm thực Hà Nội trưng bày, trình diễn, chế biến và giới thiệu các món ăn đặc trưng của Hà Nội. Các món ẩm thực sẽ do những đầu bếp có kinh  nghiệm từ các nhà hàng, quán ăn nổi tiếng của Hà Nội thực hiện gồm: phở, bún thang, bánh chưng, nem rán, bánh cuốn, bánh khúc, bánh mì, nem Phùng, bánh cốm…

Gian hàng chung sẽ trưng bày các sản phẩm đặc trưng của Nhật bản và hà Nội, các sản phẩm thủ công mỹ nghệ; Đồng thời là nơi trình diễn nghệ thuật pha trà của các nghệ nhân.

Diễn ra vào dịp cuối tuần, chương trình giới thiệu ẩm thực Nhật Bản và Việt Nam, Lễ hội giao lưu văn hóa Nhật Bản hứa hẹn là điểm đến hấp dẫn của thủ đô Hà Nội./.

Gia Linh

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác