Giới thiệu các hoạt động văn hóa kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Việt - Đức

Giới thiệu các hoạt động văn hóa kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Việt - Đức - ảnh 1
Họp báo về các hoạt động của 40 năm ngoại giao Đức - Việt. Ảnh: ĐSQ Đức
(Cinet)- Ngày 21/01, Đại sứ quán Đức tại Hà Nội đã tổ chức họp báo giới thiệu các hoạt động nhân dịp kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức.
Theo đó, trong năm 2015, bên cạnh các chuyến thăm cấp cao còn có nhiều hoạt động văn hóa quảng bá cho sự kiện trọng đại này như Lễ hội Đức diễn ra vào ngày 28/3 tại Viện Bảo tàng lịch sử Việt Nam, các hoạt động ca nhạc, liên hoan ẩm thực, các buổi trao đổi và thuyết trình cung cấp một cái nhìn tổng quát về nước Đức. Ngoài ra, còn có các chương trình giao lưu văn hóa tại Viện Goethe, nổi bật là Liên hoan phim Đức sẽ diễn ra vào tháng 9.
Từ tháng 6/2014, Đại sứ quán Cộng hòa Liên bang Đức tại Việt Nam cũng đã phát động cuộc thi sáng tác, thiết kế logo hướng tới kỷ niệm 40 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước Việt - Đức. Logo này sẽ được sử dụng cho các hoạt động thông tin liên lạc của Đại sứ quán Đức và dùng cho các ấn phẩm, các hoạt động truyền thông, marketing, các sự kiện, chương trình lớn cũng như trên các trang web liên quan tới kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Đức-Việt Nam.
Việt Nam và CHLB Đức thiết lập quan hệ ngoại giao ngày 23/9/1975. Từ năm 1990, quan hệ Việt Nam và CHLB Đức phát triển nhanh, chuyển biến sâu sắc cả về chất và lượng. Đặc biệt quan hệ chính trị giữa hai nước đã trở nên khăng khít hơn bao giờ hết khi chính thức thiết lập quan hệ đối tác chiến lược vào tháng 10/2011. Ngày nay, bên cạnh các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, trong lĩnh vực hợp tác phát triển, Đức còn hỗ trợ Việt Nam trong các lĩnh vực trọng điểm như đào tạo nghề, bảo vệ môi trường và chiến lược tăng trưởng xanh…
BTV
 

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác